Người đứng đầu nước Nga tuyên bố ở lễ mừng chiến thắng phát xít rằng ‘không có gì mạnh mẽ hơn tình yêu Tổ quốc’.

Ông Putin úy lạo binh sĩ

Trong bài phát biểu long trọng của mình vào Ngày Chiến thắng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chào riêng tới những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt (SVO) có mặt tại cuộc duyệt binh, cũng như những người đang chiến đấu cho nước Nga trên chiến trường.

Ông lưu ý rằng tương lai của nhà nước và người dân Nga phụ thuộc vào các chiến binh bảo vệ Tổ quốc, và an ninh của đất nước ngày nay phụ thuộc vào họ.

“Không có gì mạnh mẽ hơn và mạnh mẽ hơn sự đoàn kết và tình yêu của chúng ta đối với Tổ quốc”, ông nói. “Vì nước Nga, vì lực lượng vũ trang dũng cảm của chúng ta, vì Chiến thắng – chúc mừng!”, Putin kết thúc bài phát biểu của mình.

Nga kiểm soát hướng tiếp cận tất cả các đảo ở cửa sông Dnieper

Quân đội Nga đã kiểm soát các hướng tiếp cận tất cả các đảo ở cửa sông Dnepr thuộc vùng Kherson. Điều này đã được báo cáo vào ngày 9 tháng 5 bởi RIA Novosti.

“Hiện tại, các hướng tiếp cận tất cả các đảo ở cửa sông Dnieper gần Kherson và lối ra vào Vịnh Dnieper đều nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của các đơn vị quân đội Nga,” nguồn tin cho hay.

Nguồn tin cho biết hiện tại không có quân đội Ukraine trên các đảo và tất cả các phương pháp tiếp cận chúng đều bị kiểm soát. Theo phía Nga, Lực lượng Vũ trang Ukraine không có cơ hội giành được chỗ đứng ở đó một lần nữa.

Ukraine nói Nga phóng 8 tên lửa Kh-22 vào Odessa

Ong Yurii Ihnat, người phát ngôn của Không quân Ukraine hôm 8/5 cho biết quân đội Nga đã phóng 8 tên lửa hành trình chống hạm Kh-22 vào thành phố cảng Odessa.

Các tên lửa đã được phóng đi từ máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 từ khu vực Mũi Tarkhankut ở bán đảo Crimea. Phía Kiev cáo buộc vụ tấn công khiến một kho hàng và tài sản người dân bị hư hỏng.

Phía Nga hiện chưa bình luận về thông tin này.

Kh-22 là tên lửa tầm xa có uy lực vượt trội, được giới quân sự mệnh danh là “sát thủ tàu sân bay”. Một số tờ báo của phương Tây thậm chí còn miêu tả tên lửa này như là “một vũ khí khủng khiếp ở mọi giới hạn”. Quân đội Nga bắt đầu sử dụng tên lửa Kh-22 để tấn công Ukraine từ cuối năm 2022. Tư lệnh Không quân Ukraine Nikolai Oleshuk thừa nhận rằng nước này không sở hữu hệ thống phòng không nào có khả năng đánh chặn và bắn hạ tên lửa Kh-22 của Nga.

Nhà kinh tế Steve Moore “Biden khiến người Mỹ nghèo hơn”

Nhà kinh tế cấp cao Steve Moore của Freedom Works nói với Breitbart News hôm thứ Hai rằng các chính sách của chính quyền Biden đã gây ra sự bùng nổ lạm phát khiến rất nhiều người Mỹ có ít khả năng chi tiêu hơn.

“Trong hai năm rưỡi Biden cầm quyền, một gia đình trung bình ở Mỹ đã mất khoảng 3.500 đến 4.000 USD thu nhập tính theo sức mua thực tế,” Moore cho biết trên Breitbart News Daily . “Tháng này qua tháng khác, Biden đang khiến người Mỹ nghèo hơn chứ không phải giàu hơn.”

Moore cho rằng chính các chính sách chi tiêu của chính quyền Biden đã khiến lạm phát tăng với tốc độ nhanh nhất trong 4 thập kỷ.

“Lạm phát này không xảy ra một cách tình cờ. Đây là kết quả trực tiếp của việc Biden tham gia và chi 6 nghìn tỷ đô la”, Moore nói. Nhà kinh tế này cho rằng Biden đang “đổ tiền miễn phí ra khỏi cửa sổ trực thăng”.

Ông Moore cũng cho biết Cục Dự trữ Liên bang, cơ quan chịu trách nhiệm pháp lý trong việc duy trì sự ổn định giá cả, đã “lạc nhịp” khi không tăng lãi suất trong lúc chính quyền Biden tiếp tục chi tiêu liều lĩnh.

“Vấn đề lớn với Fed và Jerome Powell không phải từ năm ngoái, mà là từ năm trước đó,” Moore nói.