Quân đội Nga phá hủy hơn 50 xe bọc thép của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU). Điều này được RIA Novosti xác nhận qua người đứng đầu trung tâm báo chí của nhóm Vostok, Trung tá Oleg Chekhov.

Nga tuyên bố phá nhiều xe bọc thép đối phương

“Tám xe tăng, 17 xe bọc thép và nhân lực của những người theo chủ nghĩa dân tộc đã bị phá hủy”, Trung tá Chekhov cho biết các hệ thống phòng không đã bắn hạ hai UAV loại Fury và hai loại Leleka.

Theo sĩ quan này, có tới 13 xe tăng, 10 xe chiến đấu bộ binh, 6 xe bọc thép và nhân lực địch đã bị tiêu diệt theo hướng Zaporozhye. Trên thực tế, khu vực Zaporozhye là một trong những hướng của cái gọi là cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Vì vậy, vào ngày 8 tháng 6, người ta biết rằng các chiến binh Ukraine đã cố gắng vượt qua hàng phòng thủ của Nga trong khu vực.

Ukraine chuyển 30 nghìn lính từ gần Kherson đến hướng Zaporozhye

Volodymyr Rogov, chủ tịch phong trào We Are Together with Russia, cho biết trên đài phát thanh Komsomolskaya Pravda rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đang triển khai hơn 30.000 quân nhân tới hướng Zaporozhye.

 Rogov lưu ý rằng nếu ban đầu có khoảng 10 nghìn chiến binh Ukraine, thì theo dữ liệu được xác nhận mới nhất, ít nhất hơn 30 nghìn chiến binh “đang được chuyển đến hướng Zaporozhye từ Kherson.”

Theo ông, Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng tổ chức các cuộc tấn công mới ở khu vực Zaporozhye .

Ông cho biết Lực lượng Vũ trang Nga đang làm mọi thứ có thể để ngăn chặn một cuộc đột phá vào sâu trong tuyến phòng thủ.

Mỹ viện trợ thêm hơn 2 tỷ USD

Bloomberg cho hay, Mỹ chuẩn bị công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá hơn 2 tỷ USD cho Ukraine.

Theo đó, gói viện trợ sẽ được cung cấp theo Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine (USAI) và tập trung tăng cường năng lực phòng không cho Ukraine, giúp Ukraine mua sắm các bệ phóng và tên lửa Hawk, cũng như hai loại tổ hợp phòng không hiện đại Patriot.

Tăng cường năng lực phòng không là một trong những ưu tiên hàng đầu của Ukraine ở thời điểm này, khi Nga liên tục tiến hành các cuộc tập kích diện rộng bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào thủ đô Kiev và nhiều thành phố lớn ở Ukraine.

Kiev nói các lực lượng của họ đang “chuyển sang hành động tấn công” ở một số khu vực, nhưng bác bỏ tuyên bố về những thất bại và tổn thất mà phía Nga đưa ra. Trước đó ngày 7/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các đợt phản công của Ukraine trong vòng 3 ngày trở lại đây khiến Kiev mất gần 4.000 binh sĩ cùng nhiều trang thiết bị hạng nặng.

Ông Trump xác nhận bị truy tố

Ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social: “Chính quyền Biden hủ bại đã thông tin cho các luật sư của tôi rằng tôi đã bị truy tố, dường như là về Trò chơi khăm Những chiếc hộp, dù là Joe Biden có 1850 Chiếc hộp tại Trường Đại học Delaware, thêm những Chiếc hộp ở Chinatown, DC, và thậm chí nhiều Chiếc hộp hơn nữa ở Đại học Pennsylvania và các tài liệu rải đầy sàn gara của ông ta nơi ông ta đỗ chiếc Corvette và gara này ‘được bảo vệ’ chỉ bằng một cửa gara mỏng như tờ giấy, và rất mở”.

CNN dẫn các nguồn tin ẩn danh nói rằng với lần truy tố thứ hai này, ông Trump phải đối mặt với 7 tội danh. Bộ Tư pháp hiện chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào.

Quyết định truy tố ông Trump bị nhiều chính trị gia phản đối. Theo Trithucvn, Thượng nghị sĩ J.D. Vance viết trên Twitter: “Cựu tổng thống sẽ bị truy tố vì ‘xử lý sai’ thông tin mật của chính quyền của chính ông. Nhưng mọi người đồng ý tổng thống có quyền giải mật mọi thứ. Đây là một trò đùa đạo đức và hiến pháp. [Tổng chưởng lý] Merrick Garland đã đang làm ô nhục đất nước này”.

“Biden đang tấn công đối thủ chính của ông ta trong cuộc bầu cử năm 2024. Ông ta đang sử dụng hệ thống tư pháp để đánh cắp trước cuộc bầu cử 2024. Đơn giản và dễ hiểu, đây là điều đang xảy ra”, ông J.D. Vance viết tiếp.