Cảnh giác hành vi lừa đảo trong đại dịch: ‘Những người này đúng là táng tận lương tâm’; Ông Trump nói: “Nước Mỹ, các bạn đang bị ăn cướp trong đêm tối. Đến lúc thức tỉnh rồi!”

Sáng 12/8: Việt Nam thêm 4.639 ca Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế, từ 18h30 ngày 11/8 đến 6h ngày 12/8, Việt Nam ghi nhận 4.642 ca nhiễm Covid-19 mới.

Trong đó 03 ca nhập cảnh và 4.639 ca ghi nhận trong nước.

Cụ thể, TP.HCM (2.318); Bình Dương (911); Đồng Nai (425); Long An (354); Tiền Giang (212); Khánh Hòa (130); Tây Ninh (79); Trà Vinh (25); Cần Thơ (24); Kiên Giang (23); Thừa Thiên Huế (20); Bình Định (20); An Giang (16); Đắk Lắk (15); Phú Yên (15); Bến Tre (15); Nghệ An (14); Đồng Tháp (9); Hậu Giang (6); Bạc Liêu (3); Hà Nội (2); Hưng Yên (1); Hà Tĩnh (1); Cà Mau (1).

Trong số các ca trong nước, có 1.256 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Cảnh giác hành vi lừa đảo trong đại dịch: ‘Những người này đúng là táng tận lương tâm’

Báo Thanh Niên cho biết nhiều bạn đọc đã phản ánh về các hành vi lợi dụng đại dịch Covid-19 để trục lợi, lừa đảo.

Mới đây, các chủ tài khoản Facebook N.Đ.H và H.N.V bị xử phạt sau khi chia sẻ nội dung “bác sĩ Khoa” rút ống thở của mẹ nhường sản phụ song thai. Vụ việc này bị phát hiện là không đúng sự thật; nhưng một số cá nhân lợi dụng nhiều người để xin tiền từ thiện.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt 6 nghi phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền lên tới gần 5 tỉ đồng. Các nghi phạm này đã lừa nhiều người đưa giấy tờ tùy thân để “nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

“Những người này đúng là táng tận lương tâm, đang lúc dịch bệnh căng thẳng mà còn có hành vi hại dân”, một bạn đọc có tên Kim Cuc bình luận.

Phát hiện ca bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở Trung Quốc

The Epoch Times hôm 11/8 đưa tin về một trường hợp nhiễm bệnh than mới xuất hiện ở thành phố Thừa Đức, phía bắc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Giới chức y tế Trung Quốc nói rằng bệnh nhân đã tiếp xúc gần với gia súc, cừu, dê và các sản phẩm có nguồn gốc từ những động vật này.

Bệnh than là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đến tính mạng; do vi khuẩn Bacillus anthracis gây ra; thường lây truyền từ động vật, đặc biệt là động vật nhai lại như trâu bò, dê, nai, cừu. Mặc dù hiếm gặp, nhưng con người có thể mắc bệnh than nếu họ tiếp xúc với da, lông hoặc thịt của động vật bị nhiễm bệnh.

Ông Trump: Kế hoạch 3,5 nghìn tỷ đô tiêu diệt nước Mỹ

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 11/4 đã chỉ trích các nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ trong Quốc hội về kế hoạch chi tiêu 3,5 nghìn tỷ đô la. Theo Western Journal, ông Trump gọi đây là “cuộc tấn công” vào Giấc mơ Mỹ.

Thượng viện Mỹ đã thông qua kế hoạch chi tiêu khổng lồ này chỉ trong một đêm với tỷ lệ 50 phiếu ủng hộ, 49 phiếu phản đối.

Ông Trump chỉ ra rằng “các Đảng viên Dân chủ cấp tiến” đã thông qua kế hoạch này trong đêm tối, “khi tất cả các bạn còn đang ngủ”.

Cựu Tổng thống kết luận kế hoạch đó sẽ “làm tăng thuế lên tới tới mức chưa từng thấy, đồng thời khiến nhiều thứ các bạn mua hàng ngày trở nên đắt đỏ hơn (xăng, hàng tạp hóa và nhiều thứ khác)”.

“Nước Mỹ, các bạn đang bị ăn cướp trong đêm tối. Đến lúc thức tỉnh rồi!”