Ngày 13/8, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hậu Giang đã phải ra công văn phối hợp đính chính thông tin trên tin nhắn có nội dung chưa chính xác là tỉnh Hậu Giang tiếp tục 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng cùng ngày, một số thuê bao di động (VinaPhone) trên địa bàn tỉnh nhận được tin nhắn có nội dung: “Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội, vượt qua khó khăn, quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19. Trân trọng cám ơn!”.

Một số khách hàng sử dụng mạng VinaPhone cho biết khoảng hơn 8h nhận được tin nhắn như trên từ nhà mạng, dù chưa nghe thông tin chính thức về việc địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.

Theo Sở Thông tin và truyền thông, hiện tại UBND tỉnh Hậu Giang chưa có chỉ đạo gì mới liên quan đến giãn cách xã hội, do đó đây là thông tin chưa chính xác, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Thông tin thêm với Zing, Phó giám đốc Sở TT&TT Hậu Giang cho rằng tin nhắn SMS của Vinaphone sai sự thật là do lỗi kỹ thuật của phía nhà mạng. Đến ngày 13/8, UBND tỉnh Hậu Giang chưa có quyết định mới liên quan việc giãn cách xã hội.

Toàn tỉnh Hậu Giang có trên 73.000 thuê bao của Vinaphone. Về việc xử lý tin nhắn sai sự thật từ nhà mạng gửi đến khách hàng, Sở TT&TT Hậu Giang đang chờ ý kiến của UBND tỉnh.

Đại diện Vinaphone Hậu Giang cũng xác nhận sự cố và cho biết việc này xảy ra do sơ suất trong kiểm chứng thông tin trước khi gửi đến tổng đài để nhắn cho khách hàng.