12 dự án thành phần cao tốc Bắc Nam được chia thành 25 gói thầu, trong đó gói thầu có giá trị lớn nhất gần 8.000 tỷ đồng, được Bộ Giao thông cho phép chỉ định thầu.

25 gói thầu nghìn tỷ

Theo Vietnamnet, Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu 12 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam với 25 gói thầu.

Tại phương án phân chia gói thầu được phê duyệt, số lượng gói thầu nhiều nhất là 3 gói thầu. Giá trị gói thầu lớn nhất là gần 8.000 tỷ đồng.

Bộ này yêu cầu chủ đầu tư 12 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam nhanh chóng xây dựng hồ sơ theo yêu cầu để gửi nhà thầu được lựa chọn, đảm bảo tiến độ ký kết hợp đồng với nhà thầu trước ngày 20/12 tới.

Được biết 12 dự án được đầu tư với quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường 17 m, tốc độ thiết kế 100 -120 km/h.

Thời gian lựa chọn nhà thầu quý 4/2022, thời gian thi công các gói xây lắp 1.020 ngày.

Nam thanh niên dọa khủng bố trung tâm hành chính Đà Nẵng

Chiều 9/11, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã tìm được nghi phạm nhắn tin đe dọa khủng bố Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng vào ngày 5/10.

Người nhắn tin đe dọa được xác định là L.Đ.C.T (23 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), vốn bị bệnh tâm thần.

Do vậy, anh này không bị khởi tố về hành vi đe dọa khủng bố mà được bàn giao cho Bệnh viện Tâm thần TP. Đà Nẵng để điều trị nội trú.

Vườn đu đủ gần 1.000 gốc bị chặt phá

Ông Trần Văn Lợi thuê 3 sào đất tại thôn Phước Trung, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) từ đầu năm nay để trồng 1.000 gốc đu đủ.

Sau 8 tháng vun trồng, chỉ còn thời gian ngắn nữa là vườn cây cho thu hoạch thì gặp họa. “Khoảng 7h sáng ngày 6/11, tôi ra vườn như mọi ngày thì bàng hoàng thấy hàng loạt gốc đu đủ bị chặt phá, cây thì ngã rời, một số cây chưa đứt hẳn. Thực sự quá xót xa!”, ông Lợi buồn rầu kể.

Ông Lợi cho biết có tất cả 696 gốc bị chặt. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu đồng. Theo nông dân này, thủ phạm phá hoại có thể là người quen biết, trước đây từng hợp tác bất thành với ông.

Cập nhật bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Cộng Hòa thắng thế

Cập nhật của The Epoch Times lúc 6h20’ ngày 10/11, tại cuộc đua ở Hạ viện Mỹ, Đảng Cộng Hòa đang thắng thế khi đã có 209 ghế, còn cách vạch đích 9 ghế để có thể nắm được Hạ viện. Trong khi Đảng Dân Chủ có 187 ghế.

Cùng thời gian, cuộc đua ở Thượng viện diễn ra gay cấn khi hai phe đuổi bám nhau từng chút. Cách biệt một ghế đang nghiêng về Đảng Cộng Hòa (49 ghế) so với 48 ghế của Đảng Dân Chủ.

Để kiểm soát Thượng viện, đảng Cộng hòa cần ít nhất 51 ghế trong khi đảng Dân chủ cần bảo toàn 50 ghế, do Phó tổng thống Kamala Harris đóng vai trò Chủ tịch Thượng viện và có thể bỏ lá phiếu quyết định trong trường hợp mỗi đảng giữ 50 ghế.

Hiện còn ba bang chưa có kết quả là Arizona, Nevada và Georgia. Lượng phiếu đã kiểm đếm ở các bang này lần lượt là 69%, 80% và 99%. Ứng viên Dân chủ đang dẫn trước ở Arizona còn ứng viên Cộng hòa chiếm ưu thế ở Nevada.

Do đó, cuộc đua ở Georgia có thể định đoạt kết quả chung cuộc ở Thượng viện, theo NTD.

Các hãng tin Mỹ dự báo bang Georgia sẽ phải tổ chức vòng bầu cử bổ sung vào ngày 6/12 vì hai ứng viên không thể vượt ngưỡng 50% cần thiết để chiến thắng.

Lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện Mỹ tuyên bố chiến thắng

Kevin McCarthy – lãnh đạo Đảng Cộng Hòa ở Hạ viện tuyên bố đảng Cộng Hòa đã thắng lợi trong việc lật đổ Đảng Dân Chủ, theo Foxnews..

“Sớm mai thức dậy, bạn sẽ thấy chúng tôi sẽ chiếm đa số và bà Nancy Pelosi sẽ ở phe thiểu số”, ông McCarthy phát biểu trong bữa tiệc ăn mừng sau đêm bầu cử.

“Tôi muốn cảm ơn hàng triệu cử tri đã ủng hộ chúng tôi trên cả nước. Chúng ta sẽ giành lại Hạ viện”, ông nói thêm.

Trước hôm bầu cử, vị nghị sĩ này viết trên twitter: “Các chính trị gia đảng Dân chủ đã lạm dụng quyền lực trong đại dịch để đưa mọi thứ đi quá xa trong nhiều tháng. Bây giờ, việc lấy lại đất nước của chúng ta là tùy thuộc vào chúng ta”.

Nếu Đảng Dân Chủ thất thủ ở Hạ viện, bà Nancy Pelosi có thể mất chức Chủ tịch vào tay ông Kevin McCarthy. Hiện nữ chính trị gia này chưa lên tiếng về khả năng nhận thất bại.