Cảnh sát cơ động đã hộ tống tổ trọng tài rút khỏi TP. Thanh Hóa ngay trong đêm để tránh tình huống bị cổ động viên tấn công.

Từ quả phạt đền gây tranh cãi

Sau trận hòa 1-1 giữa Thanh Hóa và Nam Định tại vòng 6 V.League 2022, tổ trọng tài không di chuyển vào phòng chuyên môn như thường lệ mà nán lại giữa sân. Sau đó, trọng tài Trần Văn Lập và đồng nghiệp được lực lượng cảnh sát cơ động cử xe, hộ tống về khách sạn và được đề nghị ăn tối ngay trong khuôn viên khách sạn. Theo Zing, ngay trong đêm, các trọng tài được đưa ra TP. Thanh Hóa để phòng bất trắc.

Sự việc căng thẳng bởi quyết định thổi phạt đền của trọng tài Kiên với đội chủ nhà ở phút thứ 47. Trận đấu bị gián đoạn khoảng 3 phút bởi các cầu thủ và BHL đội chủ nhà phản ứng quyết liệt. Trước đó, ông Lập xác định Victor Kamhuka phạm lỗi ngoài vòng cấm rồi thay đổi quyết định sau khi tham khảo ý kiến của trợ lý.

Ngày mai, xăng sẽ lại giảm mạnh kiểu… 3.000 đồng/10 lít?

Việc bỏ một số sắc thuế và giá xăng thế giới đi xuống khiến nhiều người nghĩ đến triển vọng giá xăng trong nước giảm trong phiên điều chỉnh ngày 11/7. Tuy nhiên, theo doanh nghiệp, chuyên gia; điều này phụ thuộc vào điều tiết của nhà nước.

Cụ thể, nếu không tác động đến quỹ bình ổn giá, ngày mai giá xăng có thể giảm tới 3.400-3.600 đồng/lít (đã bao gồm giảm thuế bảo vệ môi trường), giá dầu diesel cũng có thể giảm mạnh tới 3.000-3.200 đồng/lít.

Nhưng nếu trích quỹ bình ổn, giá các mặt hàng này có thể giảm dưới 300-600 đồng/lít. Nói như cách nói phổ biến hiện nay, thì giá xăng sẽ giảm mạnh kiểu 3.000 đồng/10 lít.

Những ngày kiếm tiền dễ như bỡn của nhóm sĩ quan vùng biên

Trong vụ án liên quan đến trùm xăng lậu Phan Thanh Hữu, các sĩ quan cao cấp vùng biên bị cáo buộc nhúng tay vào rất sâu. Số tiền họ hưởng cũng rất lớn chỉ trong thời gian hơn 1 năm.

Cụ thể, thiếu tướng Lê Văn Minh, 57 tuổi, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, thông qua vợ con, nhận của trùm Hữu 6,9 tỷ đồng.

Cựu thiếu tướng Lê Văn Minh (ảnh: Cảnh sát Biển).

Đại tá, Nguyễn Thế Anh (cựu Đại tá Chỉ huy trưởng Biên phòng Kiên Giang) bị cáo buộc nhận hàng trăm nghìn USD và hơn 6,2 tỷ đồng.

Đại tá, Trưởng phòng xăng dầu, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Phùng Danh Thoại không nhận hối lộ của Hữu mà bàn cách dùng ảnh hưởng để góp vốn buôn lậu xăng dầu rồi ăn chia. Thoại góp vốn 5 tỷ đồng với trùm Hữu, sau 16 tháng được chia 22,3 tỷ đồng.

Hàng loạt đại sứ Ukraine bị sa thải

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 9/7 đã bất ngờ sa bãi nhiệm hàng loạt đại sứ Ukraine tại các nước bao gồm Đức, Ấn Độ, Cộng hòa Séc, Na Uy và Hungary.

Theo Reuters, sắc lệnh của ông Zelensky không nêu rõ lý do sa thải các đại sứ. Hiện vẫn chưa rõ liệu các nhà ngoại giao này có được giao công việc mới hay không.

Trước đó, ông Zelensky đã yêu cầu các nhà ngoại giao của mình tăng cường huy động sự hỗ trợ của thế giới đối với Ukraine khi nước này cố gắng chống lại cuộc xâm lược của Nga từ ngày 24/2.

Ông Trump dự kiến tham dự lễ tang của ông Abe

Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang thu xếp để đến Nhật Bản dự lễ tang của cố Thủ tướng Shinzo Abe.

“Chúng tôi đang nói chuyện với gia đình họ. Chúng tôi yêu mến gia đình họ. Vợ ông ấy là một phụ nữ phi thường”, ông Trump nói với Breitbart.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình – ảnh: Kyodo.

“Ông ấy rất được yêu mến ở Nhật Bản, tôi có thể tưởng tượng đó sẽ là một kỷ niệm đáng kinh ngạc trong cuộc đời. Ông ấy rất đặc biệt. Mọi khía cạnh của người đàn ông đó đều rất đặc biệt.”

Tổng thống Sri Lanka chấp nhận từ chức sau cơn bão biểu tình

Tổng thống Gotabaya Rajapaksa đã chấp nhận từ chức sau cơn bão biểu tình của người dân Sri Lanka. Phát ngôn viên của tổng thống cho biết ông sẽ từ chức vào ngày 13/7.

Người biểu tình xông vào phủ tổng thống Sri Lanka ở Colombo ngày 9/7 (ảnh chụp từ video trên Twitter/Haqeeqat TV).
Người biểu tình xông vào phủ tổng thống Sri Lanka ở Colombo ngày 9/7 (ảnh chụp từ video trên Twitter/Haqeeqat TV).

Theo Al Jazeera, thông báo này được đưa ra vài giờ sau khi những người biểu tình xông vào dinh thự của tổng thống để trút giận về cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng của đất nước. Những người biểu tình sau đó đã xông vào dinh thự của Thủ tướng Ranil Wickremesinghe ở thủ đô Colombo và phóng hỏa.

Có thể bạn quan tâm