HLV Mano Polking tự tin tuyên bố Thái Lan sẽ thắng Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2022 để bảo vệ chức vô địch.

Tự tin vì Thái Lan ‘đã có những bài học’

Sau chiến thắng tại trận bán kết lượt về trước Malaysia với tỉ số 3-0 trên sân nhà, HLV Mano Polking tự tin tuyên bố Thái sẽ thắng Việt Nam ở chung kết.

“Chúng tôi có những bài học khi thi đấu sân khách. Hy vọng toàn đội mạnh mẽ hơn trong trận làm khách sắp tới tại Mỹ Đình. Những sai lầm cần được sửa chữa. Thái Lan sẽ giành chiến thắng. Mục tiêu duy nhất của Thái Lan là bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup”, HLV Mano Polking nói trong cuộc họp báo tối 10/1.

Báo giới Thái Lan cũng đang rất khí thế sau chiến thắng tại bán kết và hướng đến trận chung kết với Việt Nam. Trên tờ Siam Sport, một bài viết nhắc đến trận chung kết sắp tới có đoạn: “Trận chung kết tới Việt Nam rất quyết tâm phục thù ĐT Thái Lan.

Họ sẽ cố gắng với 100% phong độ. Vì vậy chúng ta cần đạt được hơn 100% phong độ. Đừng nghĩ rằng chúng ta ở vị thế cao hơn họ, mặc dù chúng ta thực sự vượt trội”.

Tập đoàn Dần khí VN báo lãi kỷ lục

VnExpress cho biết, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa ghi nhận doanh thu 931.200 tỷ đồng và lãi hợp nhất trước thuế trên 82.000 tỷ đồng – cao nhất trong 61 năm phát triển ngành dầu khí.

Năm 2023, PVN đưa ra kế hoạch sản xuất cao hơn so với 2022, như gia tăng trữ lượng dầu khí 8-16 triệu tấn dầu quy đổi; khai thác gần 9,3 triệu tấn dầu; khí khoảng 5,94-8,11 tỷ m3; sản xuất đạm 1,6 triệu tấn, điện khoảng 24 tỷ kWh và xăng dầu (không gồm Nghi Sơn) 5,53 triệu tấn.

Với phương án giá dầu năm nay được Quốc hội thông qua là 70 USD một thùng, PVN dự kiến doanh thu năm nay (không gồm Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn) là 677.700 tỷ đồng; lợi nhuận hợp nhất 34.000 tỷ đồng.

Vạn Thịnh Phát bị ‘công an vào cuộc từ 4-5 năm trước’

Tờ báo ngành công an chiều 10/1 đăng bản tin về buổi gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo ngành công an đã nghỉ hưu tại TP. HCM của ông Tô Lâm. Tại buổi gặp, ông Lâm nhắc đến vụ Vạn Thịnh Phát, trong đó có đoạn: ‘Với vụ Vạn Thịnh Phát, công an TP Hồ Chí Minh và Bộ Công an đã vào cuộc từ cách đây 4-5 năm.

Với quy mô tài chính lớn, có sức ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống ngân hàng, tiền tệ của cả nước nên trước đó, Chính phủ đã 2 lần thực hiện tái cơ cấu với tổ chức tín dụng liên quan đến hệ sinh tái của Tập đoàn này nhưng không thành công.

 Bà Trương Mỹ Lan; Người dân đổ xô rút tiền tại một chi nhánh của SCB.
Bị cáo Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Vạn Thịnh Phát; Người dân đổ xô rút tiền tại một chi nhánh của SCB.

Thậm chí đã nhiều lần đề xuất đưa tổ chức tín dụng vào diện kiểm soát đặc biệt, nhưng mỗi lần như vậy, hệ thống tài chính, tài sản của tập đoàn này càng phình ra, trong đó tổ chức tín dụng liên quan càng có doanh số huy động lớn. Huy động nguồn lực từ xã hội của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát qua các kênh tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp là rất lớn, nhưng sản xuất, kinh doanh của tập đoàn này rất hạn chế. Khi triệt phá vụ án này, lực lượng Công an đã xem xét nhiều khía cạnh. Công an đã phải tính toán đến cả phương án phối hợp xử lý ảnh hưởng đến thị trường tài chính, tiền tệ từ vụ việc này…’

Đăng kiểm ở Hòa Bình bị công an yêu cầu làm việc

Dân Trí dẫn tin từ lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hòa Bình cho biết, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S bắt đầu tạm dừng làm việc từ sáng 9/1. Trung tâm báo cáo, một số cán bộ của đơn vị được cơ quan công an mời làm việc, do đó đơn vị không đủ đăng kiểm viên để tổ chức kiểm định và đưa ra quyết định tạm dừng hoạt động.

Nhiều chủ phương tiện phải quay xe ra về khi không được đón tiếp đăng kiểm xe tại trạm  28-01S  (ảnh: TT/Dân Trí).
Nhiều chủ phương tiện phải quay xe ra về khi không được đón tiếp đăng kiểm xe tại trạm 28-01S (ảnh: TT/Dân Trí).

Do tỉnh Hòa Bình có duy nhất Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S nhưng hiện nay tạm dừng hoạt động khiến nhiều chủ phương tiên loay hoay tìm nơi đăng kiểm. Điều này khiến người dân gặp khó khăn khi những ngày sắp tới lịch nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, nhu cầu đi lại tăng cao.