Công an Bình Thuận đã khởi tố vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản liên quan đến Ninh Thị Vân Anh (27 tuổi, tức Tina Duong).

Tina Duong thừa nhận lừa đảo 2 vụ

Ninh Thị Vân Anh (thường gọi là Tina Dương hay Anna Bắc Giang, sinh năm 1995, quê xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) bị hàng loạt người tố cáo lừa tiền thời gian qua.

Ngày 10/10, Thượng tá Trần Long Khánh – Trưởng Công an TP. Phan Thiết đã ký lệnh khởi tố vụ án liên quan đến các tố cáo Ninh Thị Vân Anh chiếm đoạt tài sản là một ôtô giá trị 774 triệu đồng. Theo cáo buộc, cô gái này đã thuê xe này dưới dạng tự lái nhưng rồi mang đi bán.

Hiện Tina Duong đã thừa nhận hành vi này. Ngoài ra, cô gái này còn thừa nhận lừa đảo một vụ nữa. Đó là vụ bị ông Nguyễn Huy Nhựt (38 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức, TP. HCM) tố cáo chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

Cuối năm 2022, xử lý dứt điểm đảng viên vi phạm vụ Việt Á

Chiều 12/10, các trang báo đưa tin Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú yêu cầu tới cuối năm 2022 phải kiểm tra, kết luận, xử lý dứt điểm đối với các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm liên quan đến vụ việc của Công ty Việt Á.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú.

Giới quan sát cho rằng, tuyên bố này hé lộ khả năng vụ Việt Á có thể còn động đến nhiều quan chức; tuy nhiên, cấp độ xử lý chưa rõ là khởi tố hình sự hay kiểm điểm hoặc “kiểm điểm nội bộ”.

Khi vụ Việt Á được phanh phui giai đoạn đầu, tháng 1/2022, Ban Nội chính Trung ương cho biết, vụ án này sẽ được xét xử ngay trong năm. Tuy nhiên, với tính chất phức tạp và “vòi bạch tuộc” Việt Á vươn dài, có thể vụ án này phải sang năm 2023 mới được đưa ra xét xử.

Xuất hiện hố sâu giữa đường phố

Một hố sụt lớn đã được người dân địa phương phát hiện sáng 12/10 ngay trên tuyến đường ven biển thuộc xã Quang Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Theo Tuổi Trẻ, vị trí hố sâu này xuất hiện là ở đoạn đường nối từ xã Quang Phú ra xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch), nên thường ngày có lượng người qua lại rất đông.

Nhiều người dân địa phương cho rằng hố sụt này xuất hiện sau khi TP Đồng Hới mưa lớn suốt hai ngày vừa qua.

Theo quan sát, hố sụt có chiều dài khoảng 3m, rộng 2,5m, sụt theo hàm ếch với độ sâu khoảng 4m. Ở dưới đáy hố hiện còn các mảng bê tông và nhựa đường gãy vỡ rơi xuống. Người dân địa phương hiện rất lo lắng những hố sụt khác sẽ tiếp tục xuất hiện.

Quan chức Nhà Trắng, Bộ Quốc phòng Mỹ giao dịch chứng khoán Trung Quốc

The Epoch Times dẫn một báo cáo điều tra mới của The Wall Street Journal, hơn 2,600 nhân viên chính phủ sở hữu hoặc giao dịch cổ phiếu mà giá sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào hành động của họ.

Báo cáo ngày 11/10 cho biết, trong số 2,600 quan chức liên bang đó, hơn 400 người sở hữu hoặc giao dịch cổ phiếu Trung Quốc, bao gồm cả các quan chức trong Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, và Tòa Bạch Ốc.

Báo cáo nêu rõ: “Bộ Quốc phòng nằm trong số các cơ quan liên bang có nhiều quan chức đầu tư vào cổ phiếu Trung Quốc nhất, ngay cả khi Ngũ Giác Đài trong những năm gần đây đã chuyển trọng tâm sang chống lại Trung Quốc”.

Putin bóng gió về thủ phạm đằng sau vụ phá hoại Nord Stream

Tại diễn đàn Tuần lễ Năng lượng Nga ở Mátxcơva hôm 12/10, Tổng thống Nga Putin nói: “Ai đứng đằng sau vụ phá hoại đường ống Nord Stream? Rõ ràng đó là những người đang tìm cách cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU), làm suy yếu chủ quyền chính trị của châu Âu, làm suy yếu năng lực công nghiệp và giành quyền kiểm soát thị trường khu vực này”.

Theo RT, ông Putin cho rằng, những người “có năng lực kỹ thuật để thực hiện những vụ nổ như vậy, đã từng tiến hành những vụ phá hoại như vậy, thậm chí bị bắt quả tang nhưng tránh được trách nhiệm”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh chụp màn hình/AP).

Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh chụp màn hình/AP).

Trước đó, liên quan đến vụ Nord Stream, truyền thông phương Tây cho rằng Nga có thể đã tự cho nổ tung các đường ống dẫn của mình để khiến EU phải chịu nhiều áp lực hơn nữa trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng.

Ngược lại, Tổng thống Nga lên tiếng rằng “người Anglo-Saxon” – liên minh Mỹ-Anh có thể đã đứng đằng sau vụ “khủng bố quốc tế” này.