Duyên phận giữa HLV Gong Oh Kyun và Việt Nam sẽ ra sao? Hà Nội mưa chưa đầy 1 tiếng, đường đã hóa thành sông.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 14/6:

HLV Gong Oh Kyun “vừa thử việc đã thất nghiệp”

PLO sáng nay đăng bài báo có tiêu đề “HLV Gong Oh-kyun vừa thử việc đã thất nghiệp”.

Sau khi cùng các cầu thủ U23 Việt Nam từ Uzbekistan trở lại Hà Nội vào ngày 15/6, ông Gong Oh-kyun đã trở về luôn Hàn Quốc một ngày sau đó. Ông nghỉ phép đến cuối tháng 6.

Theo tiết lộ của ông, giải U23 châu Á là lần đầu cũng là lần cuối, “người ta mới biết VFF âm thầm ký hợp đồng với ông Gong chỉ có thời hạn một năm, từ tháng 3/2022.”

Theo PLO, có lẽ vì thận trọng và nghe ngóng dư luận, VFF đã lặng lẽ chọn HLV Gong dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tại giải châu Á như một cách thử việc.

Lẽ ra ông Gong Oh Kyun sẽ dẫn dắt đội tuyển Olympic Việt Nam (gồm U23+3) chuẩn bị cho giải Asiad 18 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9. Nhưng Trung Quốc từ chối đăng cai vì lo ngại dịch bệnh Covid-19. Vì thế, HLV Gong “bỗng dưng thất nghiệp”.

Tương lai HLV Gong Oh Kyun với bóng đá Việt Nam sẽ ra sao?

Theo tác giả Công Tuấn của PLO, HLV Gong đã làm rất tốt, với nhiều gương mặt mới của U23 Việt Nam để lại dấu ấn ở giải U23 châu Á. Việc ông “vừa thử việc đã thất nghiệp”, và nếu chia tay bóng đá Việt Nam, thì sẽ dấy lên nhiều tranh cãi về cách dùng người của VFF.

VFF có thể sẽ đàm phán lại với hai HLV Park Hang-seo và Gong Oh Kyun, theo PLO. Bài báo cho rằng VFF cần đánh giá toàn diện về HLV Gong, từ đó có thể gia hạn hợp đồng với ông dài hơn thời hạn tháng 3/2023.

Theo tác giả Trọng Vũ của Dân trí, U23 Việt Nam đã có sự “hồi sinh” dưới bàn tay của HLV Gong.

Huấn luyện viên Gong Oh-kyun gây ấn tượng dù chỉ mới dẫn dắt U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

VnExpress đánh giá, HLV Gong đã tạo ra “những thay đổi mang tính cách mạng” đối với U23 Việt Nam. Việc dừng chân ở tứ kết là kết quả “đáng khích lệ” với phong thái tự tin của HLV Gong.

Theo báo Lao Động, U23 Việt Nam cùng HLV Gong đã có một giải U23 châu Á thành công. Bài báo cho rằng có nhiều yếu tố quyết định tương lai của HLV Gong Oh Kyun cũng như HLV Park Hang Seo. Nhưng HLV Gong “cần nhiều hơn thời gian để khẳng định bản thân và thích nghi với bóng đá Việt Nam”.

Hà Nội mưa chưa đầy 1 giờ, đường biến thành sông, dântháo giường chạy lụt

Vào tối 13/6, một trận mưa lớn chưa đầy 1 tiếng đã khiến nhiều tuyến đường ngập sâu. Nhiều phương tiện mắc kẹt trong những tuyến đường biến thành sông.

Theo Tuổi Trẻ, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết chỉ trong vòng 25 phút, từ 19 giờ 45 đến 20 giờ 10, thì lượng mưa ghi nhận ở quận Cầu Giấy đã lên tới 61,8mm. Các quận khác như Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm có lượng mưa dao động 30 – 50mm.

Nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập sâu vào tối 13/6/2022 (ảnh chụp màn hình Giáo dục thời đại).
Nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập sâu vào tối 13/6/2022 (ảnh chụp màn hình Giáo dục thời đại).

Theo ghi nhận của Dân trí, nhiều ngôi nhà ở Hà Nội bị nước tràn vào nhà. Người dân buộc phải tháo giường “chạy lụt” lúc nửa đêm.

Bao nhiêu người bị khởi tố vì vụ Việt Á?

Theo Dân trí, tới nay Cơ quan điều tra Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Công an các địa phương đã khởi tố 66 đối tượng liên quan đến vụ Việt Á, trong đó có 2 cựu Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ Khoa học và Công nghệ.

Công an Quảng Ninh hôm 13/6 đã khởi tố 4 cán bộ công chức có liên quan.

Úc tuyên bố tiếp tục hiện diện ở Biển Đông

Bất chấp những lời đe dọa của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia Richard Marles cho biết Australia sẽ tiếp tục bay qua Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa.

“Chúng tôi sẽ không nản lòng làm điều đó trong tương lai”, ông Marles nói. “Điều đó rõ ràng là liên quan trực tiếp đến an ninh quốc gia của chúng tôi. Hầu hết giao thông của chúng tôi đều đi qua vùng biển đó.”

Hồi tháng 5, một máy bay phản lực Trung Quốc đã quấy nhiễu và thả những mảnh kim loại về phía một máy bay của Không quân Australia. Một số mảnh kim loại đã bị cuốn vào động cơ, làm hỏng máy bay Australia.