Bệnh viện Tuệ Tĩnh xin Bộ Y tế ứng tiền để trả lương nợ nhân viên. Ethiopia kêu gọi điều tra giám đốc WHO.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 15/1:

Bệnh viện Tuệ Tĩnh xin Bộ Y tế hơn 10 tỉ đồng

Ông Nguyễn Quốc Huy, giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền, cho biết Bệnh viện Tuệ Tĩnh gần như không có bệnh nhân do dịch Covid-19. Do vậy, thu không đủ chi, một số nhân viên bị nợ lương 8 tháng qua.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Học viện đã đề nghị Bộ Y tế tạm ứng 10,2 tỉ đồng để trả lương nợ của nhân viên. Trước đó, hàng chục nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã xuống đường cầm băng rôn, khẩu hiệu để phản ánh tình trạng nợ lương.

Đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng trong quân thể chùa Tam Chúc

Vietnamnet đưa tin, UBND tỉnh Hà Nam vừa đề xuất Thủ tướng cho phép tỉnh điều chỉnh quy hoạch khu du lịch quốc gia Tam Chúc; trong đó có việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng gần 1000 ha trong quần thể du lịch Tam Chúc.

Hà Nam nêu lý do điều chỉnh là quy hoạch được duyệt chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế của khu du lịch quốc gia Tam Chúc.

Hà Lan không cử phái đoàn ngoại giao tới Olympic Bắc Kinh

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết nước này sẽ không cử phái đoàn ngoại giao chính thức tới Thế vận hội Mùa đông 2022 Bắc Kinh.

Hà Lan đưa ra quyết định này trong bối cảnh Mỹ dẫn đầu cuộc tẩy chay ngoại giao Olympic Bắc Kinh nhằm phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Sau Mỹ, các nước Australia, Anh, Canada và Nhật Bản đã tuyên bố tẩy chay ngoại giao Thế vận hội tại Trung Quốc.

Ethiopia yêu cầu WHO điều tra giám đốc Tedros

Chính phủ Ethiopia cáo buộc người đứng đầu cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc can thiệp vào công việc nội bộ của nước này, theo DW.

Trước đó, giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bình luận rằng khu vực Tigray của Ethiopia đang ở trên “bờ vực của một thảm họa nhân đạo lớn.”

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu hỏa

Sáng nay (15/1), Yonhap dẫn tin từ hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, cho biết nước này vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo từ bệ phóng trên đường sắt. Hai tên lửa này đã đánh trúng mục tiêu ở bờ biển phía đông.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không thị sát cuộc thử nghiệm này.