Những nhân sự cấp cao của TP. Hà Nội sẽ được công bố trong chiều 15/7, tại một cuộc họp có thành phần khách mời gồm lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước.

Hà Nội sẽ có chủ tịch mới

Thành phần khách mời của cuộc họp công bố quyết định nhân sự có Kiểm toán Nhà nước khiến nhiều người đồn đoán lãnh đạo của cơ quan này có thể về Hà Nội giữ chức vụ quan trọng. Hiện Tổng Kiểm toán Nhà nước là ông Trần Sỹ Thanh.

Trên Wikipedia sáng nay, ở phần tiều sử ông Trần Sỹ Thanh đã xuất hiện thông tin (chưa kiểm chứng – pv) rằng, ông Thanh “sắp được giới thiệu để bầu Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội từ 15/7/2022”.

Trong các chức vụ kinh qua, ông Thanh từng làm bí thư tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn, Chủ tịch tập đoàn Dầu khí VN…

Lộ đề Toán THPT

VnExpress dẫn tin Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tối 14/7, nghi vấn rò rỉ đề thi môn Toán được xác định có thật và xảy ra tại Đà Nẵng.

Cụ thể, trong lúc làm bài môn Toán tốt nghiệp THPT, một thí sinh tại Đà Nẵng đã dùng điện thoại, chụp ảnh đề và đăng lên mạng nhờ giải hộ.

Dẫu vậy, Bộ này khẳng định: “vụ việc này không ảnh hưởng tới chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022″.

Chuyển phát nhanh tiền thưởng 29.000 người chống dịch

Chiều 14/7, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TP. HCM nói, “đang khẩn trương gửi giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng đến 29.000 người hỗ trợ TP chống dịch”.

Trước đó, dư luận phản ánh 40.000 hỗ trợ chống dịch cho thành phố đến giờ chỉ được khen, chưa nhận được tiền (dù tổng kinh phí khen thưởng chỉ là 19 tỷ đồng).

Ngóng tin 15 người mất tích trên biển

2 tàu của cảnh sát biển, biên phòng cùng 6 tàu cá đang tìm kiếm 15 người trên tàu cá mất tích ngoài khơi đảo Phú Quý 4 hôm trước.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu chính quyền TP Phan Thiết thăm hỏi gia đình chủ tàu và các thuyền viên; đồng thời chuẩn bị tình huống xấu nhất là tất cả người trên tàu đã tử vong.

Đối với thân nhân người gặp nạn, họ vẫn chờ mong may mắn xảy đến, dù hy vọng ngày càng ít ỏi. Vào tối qua, sau khi có tin đồn một tàu cá địa phương vớt được 6 thuyền viên đang đưa vào bờ, hàng trăm người là thân nhân của các thuyền viên và người dân TP Phan Thiết kéo đến tập trung đông đúc trước cảng biển để ngóng tin.

Ivana Trump, vợ cũ của cựu Tổng thống Trump, qua đời ở tuổi 73

Bà Ivana Trump, vợ cũ người Mỹ gốc Séc của cựu Tổng thống Donald Trump, đã qua đời hôm thứ Năm (14/7), hưởng thọ 73 tuổi.

Tỷ phú Donald Trump cùng vợ Ivana và ba người con (ảnh chụp màn hình Instagram).
Tỷ phú Donald Trump cùng vợ Ivana và ba người con (ảnh chụp màn hình Instagram).

Bà Ivana kết hôn với tỷ phú Trump vào năm 1977 và ly hôn năm 1992. Hai người có 3 người con chung, gồm Ivanka, Eric và Don Jr.

Cựu tổng thống chia sẻ trên mạng xã hội Truth Social của ông: “Cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời, xinh đẹp và đáng kinh ngạc, một người đã có một cuộc sống tuyệt đẹp và đầy cảm hứng.” (Bài chi tiết)

Bang Texas kiện chính quyền Biden về yêu cầu phá thai

Tiểu bang Texas (Mỹ) hôm 14/7 đã đệ đơn kiện chính phủ liên bang về một văn bản hướng dẫn Đạo luật Lao động và Điều trị Y tế Khẩn cấp (EMTALA); trong đó yêu cầu bác sĩ phải phá thai nếu điều đó là cần thiết cho việc “điều trị” phụ nữ có tình trạng y tế khẩn cấp.

Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton cho biết văn bản này coi như bắt buộc nhân viên y tế phải phá thai và điều đó là bất hợp pháp.

Các nguyên đơn nói rằng các bị đơn thiếu thẩm quyền để sửa đổi Đạo luật EMTALA và lệnh này vi phạm nhiều luật liên bang. Các quan chức ban hành luật một cách bất hợp pháp mà không thông báo cho công chúng và thu hút bình luận, điều này vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính, theo đơn kiện.

Nga: Anh Quốc càng gửi vũ khí, cuộc chiến tại Ukraine sẽ càng tiếp diễn

Đại sứ Nga tại London nói với Sky News rằng cuộc chiến ở Ukraine sẽ còn kéo dài nếu Anh Quốc tiếp tục cung cấp vũ khí cho lực lượng của Tổng thống Zelenskyy.

Ông Andrei Kelin nói: “Cuộc xung đột sẽ kết thúc và … có thể kết thúc khá sớm bởi vì … Vương quốc Anh sẽ hiểu rằng không có khả năng chiến thắng Nga”.

“Vương quốc Anh càng gửi nhiều vũ khí, thì … chính quyền Ukraine [sẽ] tiếp tục cuộc xung đột.”

Cũng theo Sky News, hôm 14/7, hơn 40 cơ quan tư pháp Hoa Kỳ và châu Âu đã đồng ý phối hợp điều tra các tội ác chiến tranh mà Nga bị nghi ngờ phạm phải ở Ukraine.