Luật sư Hoài nói ông đã tham gia buổi hỏi cung đầu tiên giữa điều tra viên và bị can Trương Mỹ Lan hôm 14/10.

“Bà Trương Mỹ Lan đồng ý…”

Theo báo Tiền Phong, luật sư Phan Trung Hoài và con trai là luật sư Phan Minh Hoàng (cùng thuộc Đoàn luật sư TPHCM) đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an cấp giấy thông báo đăng ký bào chữa cho bị can Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát).

Ông Hoài nói, cuộc hỏi cung đầu tiên giữa điều tra viên và thân chủ Trương Mỹ Lan diễn ra hôm 14/10. “Cơ quan điều tra đã tạo điều kiện và tôi đã có cuộc tiếp xúc với bà Trương Mỹ Lan”, luật sư Hoài nói thêm.

Theo phía luật sư Hoài, cha con ông được gia đình bà Lan mời bào chữa cho nữ chủ tịch Vạn Thịnh Phát. “Liền sau đó, từ nơi tạm giam, bà Trương Mỹ Lan đã đồng ý với việc mời luật sư Hoài và luật sư Hoàng”, báo Tiền Phong cho hay.

Một công ty chứng khoán bị phạt vụ Tân Hoàng Minh

Công ty chứng khoán KIS Việt Nam hôm 14/10 bị phạt hành chính 335 triệu đồng do có vi phạm liên quan tới đợt chào bán trái phiếu của Tân Hoàng Minh, theo VnExpress.

Buổi biểu tình của nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh trong ngày 15/6 diễn ra với quy mô lên đến hàng trăm người (ảnh chụp màn hình báo Dân Trí).

Trong đó, KIS bị phạt 250 triệu do không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán phát hành trái phiếu riêng lẻ. KIS Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn hồ sơ chào bán trái phiếu cho ba đợt của Công ty cổ phần Cung điện Mùa đông – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, với tổng quy mô phát hành là 2.350 tỷ đồng. Tuy nhiên, công ty này chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong việc rà soát hồ sơ chào bán trái phiếu.

Sập mỏ khai thác titan ở Bình Thuận, ít nhất 3 người chết và mất tích

Chiều 15/10 đã xảy ra sự cố sập mỏ khai thác Titan Tân Quang Cường xảy ra tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam.

Theo Vietnamnet, đến 22h30 tối 15/10, cơ quan chức năng đã tìm thấy được một thi thể và đưa về Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam. Ngoài ra còn 2 người đang mất tích.

Việc khai tác Titan của Tân Quang Cường ở xã Thuận Quý từng gặp sự cố vỡ hồ chứa vào giữa tháng 6/2016, gây ảnh hưởng môi trường và đe dọa an toàn tính mạng người dân.

Cả đoạn kênh bê tông trồi lên mặt đất

Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 14/10, nhiều người nghe tiếng động ngoài khu vực tuyến kênh mương bê tông Thạch Nham (xóm Bình Bắc 2, thôn Trà Bình, xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi). Họ chạy ra quan sát thì thấy cả một đoạn kênh bằng bê tông dài bất ngờ bị trồi lên cao khỏi mặt đất gần một mét.

Mảng tường màu nâu là khoảng bê tông bị trồi lên bất thường (ảnh: TP)

Hiện tượng bất thường này kéo dài trong nhiều giờ, sau đó, đoạn kênh thụt xuống dần. Sự việc làm cho hàng chục hộ dân sống dọc tuyến kênh này cảm thấy lo lắng và bất an. Hầu hết mọi người đều thấy kỳ lạ vì nếu mưa nhiều, nền đất ẩm thì có thể kéo bê tông lún xuống chứ khó có thể đẩy chúng lên cao đến như vậy được.

Binh sĩ Đài Loan được đánh chặn ngay cuộc tấn công đầu tiên của Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết các binh sĩ đóng tại tiền tuyến Đài Loan được phép chống trả các hành động gây hấn được xem là “cuộc tấn công đầu tiên” của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), theo The Epoch Times.

Các hành động của PLA được xem là cuộc tấn công đầu tiên bao gồm phi cơ, thiết bị bay không người lái, hoặc tàu xâm nhập không phận thuộc lãnh thổ và các vùng biển hạn chế của Đài Loan sau khi quân đội Đài Loan đã xác định, đánh chặn, và phát thanh để cảnh báo họ rời đi.

Quân đội Đài Loan tham gia một cuộc tập trận vào tháng 7 năm 2022 (ảnh chụp màn hình NYT). Giới quan sát cho rằng Đài Loan đang đứng trước bờ vực chiến tranh với Trung Quốc.
Quân đội Đài Loan tham gia một cuộc tập trận vào tháng 7 năm 2022 (ảnh chụp màn hình NYT). Giới quan sát cho rằng Đài Loan đang đứng trước bờ vực chiến tranh với Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đài Loan tuyên bố tiếp tục đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào từ quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc theo các điều khoản về ứng phó khẩn cấp.

Nga đưa quân tới Belarus

Bộ Quốc phòng Belarus cho hay, ngày 15/10, chuyến tàu đầu tiên chở binh lính Nga đã đến Belarus.

RT dẫn lời Bộ Quốc phòng Belarus cho rằng, đây hành động cụ thể hóa việc triển khai lực lượng chung nhằm phản ứng trước động thái tăng cường quân sự của NATO ở biên giới của nước này.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin bắt tay Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày 14/9/2020. Ông Lukashenko là đồng minh lâu năm của ông Putin (ảnh: Điện Kremlin).
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin bắt tay Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày 14/9/2020. Ông Lukashenko là đồng minh lâu năm của ông Putin (ảnh: Điện Kremlin).

Từ năm 1999, Nhà nước Liên minh giữa Nga và Belarus được hình thành nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa 2 quốc gia. Tổng thống Alexander Lukashenko cũng tỏ rõ lập trường ủng hộ Nga trong cuộc chiến với Ukraine. Trong đó, Belarus đã cho phép quân đội Nga sử dụng lãnh thổ để tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine từ hồi cuối tháng 2/2022.