Báo Trung Quốc thừa nhận đội nhà “sa sút” trong khi bóng đá Việt Nam “bùng nổ”. Nga “trả đũa” lệnh trục xuất của châu Âu.

Dưới đây là các tin chi tiết:

“Không có cầu thủ nhập tịch, Trung Quốc kém xa đội tuyển Việt Nam”

Trang Sohu (Trung Quốc) thừa nhận rằng đội tuyển bóng đá nước này nếu không có các cầu thủ nhập tịch thì sẽ thua xa Việt Nam.

“Đội U17 Việt Nam có chiến thắng đậm đến 6-0 trước đội U17 Borussia Dortmund (Đức). Điều đó chứng tỏ sức mạnh của bóng đá trẻ Việt Nam”, Dân Trí trích bài viết của Sohu.

Các cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Trung Quốc
Các cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Trung Quốc (ảnh dẫn từ báo Thái Nguên).

“Đội tuyển Việt Nam luôn gây khó khăn cho tuyển Trung Quốc”, theo Sohu. Bài viết đề cập đến việc tuyển Việt Nam đã thắng Trung Quốc 3-1 vào đúng tối Mùng 1 Tết.

“Trên thực tế, nếu không có cầu thủ nhập tịch, đội tuyển Trung Quốc không thể vào nổi vòng loại thứ ba World Cup”, Sohu nêu rõ.

“Nếu không có cầu thủ nhập tịch, thực lực của đội tuyển Trung Quốc rõ ràng kém xa tuyển Việt Nam”.

“Trong khi bóng đá Trung Quốc sa sút, bóng đá Việt Nam lại bùng nổ”, theo Sohu. Trang báo Trung Quốc nhận định “đội tuyển Việt Nam vẫn có tương lai tươi sáng” .

Khởi tố ông Đinh Tiến Hùng, phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái

Theo báo Tuổi Trẻ, Công an tỉnh Yên Bái hôm 15/4 cho biết ông Hùng bị khởi tố về tội “vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Vụ khởi tố ông Hùng liên quan đến cuộc điều tra hình sự về việc vận chuyển trái phép vật liệu nổ xảy ra ngày 30/12/2020 tại thôn Đồng Tâm, xã Mỹ Gia, huyện Yên Bình; và việc sử dụng trái phép vật liệu nổ và vi phạm quy định về khai thác tài nguyên từ tháng 10 đến tháng 12/2020 tại thôn Làng Rẫy, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Động đất liên tiếp ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

Theo Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, trong khoảng từ 20 giờ đến 21 giờ 35 ngày 15/4, đã có 3 trận động đất tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Các trận động đất có cường độ từ 2,7 đến 4,1 độ Richter, độ sâu chấn tiêu là khoảng 8,1 km. Các trận động đất này không gây rủi ro về thiên tai.

F1 không phải cách ly

Người tiếp xúc gần ca nhiễm Covid-19 (F1) không phải cách ly y tế, nhưng cần đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Khu vực cách ly (ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí).
Khu vực cách ly ( ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí).

Theo VnExpress, Bộ Y tế hôm 15/4 đã ban hành văn bản mới về việc F1 không phải cách ly y tế. F1 chỉ cần đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên hoặc dùng dung dịch sát khuẩn.

Trung Quốc tập trận khi nghị sĩ Mỹ thăm Đài Loan

Trung Quốc tuyên bố quân đội nước này đã tổ chức các cuộc tập trận hôm 15/4 để củng cố mối đe dọa sử dụng vũ lực để đưa Đài Loan vào tầm kiểm soát của họ, theo CTV News.

Cuộc tập trận diễn ra khi khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ đến thăm Đài Loan đã tuyên bố công khai và rõ ràng về sự ủng hộ của họ đối với nền dân chủ trên đảo tự quản đồng thời đưa ra cảnh báo đối với Trung Quốc.

Nga trục xuất 18 quan chức EU

Chính phủ Nga hôm 15/4 ra tuyên bố trục xuất 18 nhân viên của Phái đoàn EU tại Moscow.

Động thái này được cho là hành vi đáp trả việc EU lập danh sách 19 nhân viên “không được chào đón” của Phái đoàn thường trực Nga tại EU và Cộng đồng năng lượng nguyên tử châu Âu.