Công an truy tìm Võ Thị Diễm My để điều tra vụ Tịnh thất bồng lai. Cụ bà cao tuổi bậc nhất Việt Nam, 108 tuổi vẫn “lén” con cháu đi… buôn.

Dưới đây là các tin chi tiết:

HLV Thái Lan: ‘Indonesia mạnh hơn Việt Nam’

VnExpress đưa tin, HLV Alexandre Polking của đội tuyển Thái Lan hôm 16/5 bình luận: “Indonesia mạnh nhất giải này, kể cả so với Việt Nam – đội họ từng thua 0-3 ở lượt đầu vòng bảng”.

“Chúng tôi không sợ Việt Nam đâu, nhưng muốn ở lại đá bán kết tại Nam Định, vì đã quen thi đấu ở đây, thích không khí sân vận động ở đây, nơi các CĐV luôn lấp đầy các khán đài”.

Vụ “Tịnh thất bồng lai”: Công an truy tìm Võ Thị Diễm My

Chiều 16/5, Công an tỉnh Long An đã ra thông báo truy tìm, triệu tập Võ Thị Diễm My, để phục vụ công tác điều tra vụ án “Tịnh thất Bồng Lai” ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Gia đình tố cáo những người ở Tịnh Thất Bồng Lai lạm dụng Võ Thị Diễm My (ảnh: CT).
Gia đình tố cáo những người ở Tịnh Thất Bồng Lai lạm dụng Võ Thị Diễm My (ảnh: CT).

Theo PLO, thông báo cho biết ai tìm thấy Diễm My thì cần báo cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An.

Trước đó, gia đình Diễm My tố cáo những người ở “Tịnh thất Bồng Lai” có hành vi lạm dụng, xâm hại đến cô.

Cụ bà cao tuổi bậc nhất Việt Nam, 108 tuổi vẫn “lén” con cháu đi… buôn

Báo Dân trí đưa tin, cụ Trần Thị Họa năm nay đã 108 tuổi, nhưng vẫn minh mẫn, nhanh nhẹn, và hoạt động “như thủa mười tám đôi mươi”. Cụ vẫn thường hái trái cây trong nhà mang ra chợ bán, dù con cháu khuyên can.

Ông Trần Hữu Thủy, sinh năm 1964, con trai út của cụ Họa cho biết: “Con cháu, gia đình chúng tôi không yêu cầu mẹ làm những công việc ấy nhưng cũng vẫn để bà xăm xắn vườn tược để vận động, càng khỏe người hơn”.

Cụ bà Trần Thị Họa 108 tuổi (ảnh chụp màn hình Dân trí).
Cụ bà Trần Thị Họa 108 tuổi (ảnh chụp màn hình Dân trí).

“Còn việc đi chợ thì ai cũng lo, sợ mẹ lớn tuổi rồi, đi lại ngoài đường không an toàn. Nhưng có cản thì mẹ cũng không nghe đâu, nói gì mẹ cũng lén đi”.

“Nhiều người gặp mẹ tôi bán, còn trả tiền cao hơn giá trị thực để động viên, mừng tuổi cụ”.

Trung Quốc, ASEAN sắp hội đàm trực tiếp về Biển Đông

Theo BenarNews, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố nước này và các quốc gia thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á sẽ tiến hành tham vấn trực tiếp về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông vào cuối tháng này tại Campuchia.

Biển Đông có nguy cơ xung đột vì yêu sách quá mức của Trung Quốc (ảnh: News24).
Biển Đông có nguy cơ xung đột vì yêu sách quá mức của Trung Quốc (ảnh: News24).

Biển Đông là vấn đề gai góc nhất giữa Trung Quốc và ASEAN. Trong hai năm qua, hầu hết các cuộc đàm phán về Biển Đông đều được tiến hành trực tuyến vì đại dịch.

Sri Lanka cạn kiệt xăng dầu

Ông Ranil Wickremesinghe, tân Thủ tướng Sri Lanka cho biết nước này đã dùng đến những giọt xăng dầu cuối cùng và người dân không nên xếp hàng chờ mua xăng nữa.

“Hiện tại, chúng ta chỉ còn đủ xăng cho 1 ngày nữa”, Reuters dẫn lời ông Ranil. “Các tháng sắp tới sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất cho chúng ta”.