HLV Park Hang Seo sẽ tập trung vào đội tuyển quốc gia Việt Nam, sau 4 năm “một nách 2 con” đảm đương công việc của cả tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 18/2/2022:

Chốt ứng viên thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết cơ quan này đang đàm phán những bước cuối cùng với một HLV mới để mời dẫn dắt tuyển U23 Việt Nam.

Hiện chưa rõ danh tính ai sẽ là người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23. VFF cho biết ứng viên mới là một HLV đến từ Hàn Quốc như ông Park.

Theo Dân Trí, việc VFF có HLV mới cho tuyển U23 Việt Nam thay cho ông Park Hang Seo chỉ là vấn đề thời gian.

Hà Nội dự kiến cho trường mầm non mở cửa từ 1/3

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết trẻ em mầm non sẽ đi học tại trường từ ngày 1/3 trên “tinh thần tự nguyện, thống nhất với phụ huynh”.

Nga trục xuất phó đại sứ Mỹ

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 17/2 cho biết Nga đã trục xuất ông Bart Gorman, Phó Đại sứ Mỹ tại Nga.

Động thái này làm gia tăng căng thẳng với Mỹ trong bối cảnh Washington cho rằng Nga chuẩn bị xâm lược Ukraine.

“Nga đã hành động vô cớ; chúng tôi coi đây là một bước leo thang và đang xem xét biện pháp phản ứng”, theo ông Ned Price, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ.

Biden: Nga sẽ xâm lược Ukraine trong vài ngày tới

Tổng thống Biden hôm 17/2 cho biết Hoa Kỳ có lý do để tin rằng Nga đang “tham gia vào một nước cờ giả” khi tuyên bố đã rút bớt quân khỏi biên giới Ukraine.

Ông Biden nói ông tin rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine “sẽ xảy ra trong vài ngày tới.”

“Họ không di chuyển quân rời khỏi đó; mà họ còn chuyển thêm quân vào”, ông Biden nói. “Mọi dấu hiệu mà chúng tôi thấy là họ đang chuẩn bị tiến vào Ukraine, tấn công Ukraine.”

Nga nã pháo vào miền đông Ukraine

Cũng trong hôm 17/2, quân đội Ukraine công bố các bức ảnh cho thấy một trường mầm non đổ nát; nói rằng ngôi trường đã bị hủy hoại vì đạn pháo từ Nga.

Quả đạn pháo đã đánh trúng một tòa nhà 2 tầng thuộc trường mầm non ở ngôi làng Stanytsia-Luganska, miền đông Ukraine.

“Bọn trẻ đang ăn thì quả đạn rơi xuống… Nó đánh trúng nhà tập thể dục”, nhân viên trường mẫu giá Natalia Slesareva nói với France24.

Mạng xã hội của ông Trump đang mở cuộc thử nghiệm

Mạng xã hội “Truth” do cựu Tổng thống Donald Trump thành lập đang cho hàng trăm người dùng thử nghiệm trước khi mở cửa hoàn toàn cho công chúng vào cuối tháng 3.

Theo The Guardian, mạng xã hội này có điểm khá giống với Twitter, mạng xã hội đã cấm cửa ông Trump vĩnh viễn. Khả năng sẽ có hàng chục triệu người ủng hộ ông Trump di chuyển mạng xã hội của mình sang nền tảng của cựu tổng thống.