Tin nóng: Công an tìm người đến 20 địa điểm ở Hải Dương, Hà Nội; Phong tỏa Công ty xi măng Hoàng Thạch vì một công nhân dương tính với Covid-19; Quán nhậu ở Sài Gòn bị xử phạt vì đông khách

Dưới đây là các tin nổi bật vào sáng thứ Sáu ngày 19/2/2021:

Tin trong nước

Khẩn: Công an tìm người đến 20 địa điểm ở Hải Dương, Hà Nội

Tuổi Trẻ đưa tin, công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến 20 địa điểm ở Hải Dương, Hà Nội cần khai báo ngay với cơ quan y tế được hỗ trợ. (Danh sách chi tiết)

Phong tỏa  Công ty xi măng Hoàng Thạch vì một công nhân dương tính với Covid-19

Theo Tuổi Trẻ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã tạm thời phong tỏa công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch; sau khi xuất hiện một ca mắc Covid-19. Hiện tại, 1.635 công nhân của công ty này đã được lấy mẫu xét nghiệm virus nCoV.

Không có thêm ca Covid-19 mới vào sáng 19/2

Theo thông báo từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tính đến 6 giờ sáng nay (19/2), chưa có thêm ca nhiễm mới ở Việt Nam.

Như vậy, tới nay Việt Nam có tổng cộng 1448 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Riêng từ ngày 27/1 đến nay có 755 ca. Tổng số người đang được cách ly là 139.446 người.

Quán nhậu ở Sài Gòn bị xử phạt vì đông khách

Vnexpress đưa tin: Vào tối mùng 7 Tết, quán nhậu Lộ Thiên trên đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM đã bị xử phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Các khách hàng bị yêu cầu ra về. Quán phải dọn dẹp bàn ghế và nộp phạt 15 triệu đồng.

Tin thế giới

Nước Mỹ đang trải qua cuộc khủng hoảng năng lượng

Tình trạng cúp điện đang diễn ra quy mô lớn ở Mỹ. Theo Bloomberg, hàng triệu người Mỹ phải chịu cảnh rét buốt và tăm tối vì mất điện.

Một trong các tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề là Texas. Western Journal cho biết: “Tình trạng mất điện quy mô lớn mà người dân Texas đang phải trải qua một phần là do sự thất bại của năng lượng xanh”.

Ngay khi lên nắm quyền, Tổng thống Joe Biden ngăn chặn các dự án khai thác dầu khí và thúc đẩy xây dựng các dự án năng lượng xanh, như năng lượng gió. Tuy nhiên thời tiết mùa đông đã khiến một số tuabin gió bị đóng băng và trở nên vô dụng, theo Austin American-Statesmen, một tờ báo ở tiểu bang Texas.

Hàng trăm người Mỹ bị ngộ độc khí CO

Breitbart đưa tin, hàng trăm người ở tiểu bang Texas đã bị ngộ độc khí CO khi đốt củi trong nhà hoặc hoặc nổ máy ô tô trong gara để giữ ấm.

Các quan chức Texas đã gửi nhiều thông điệp trên mạng xã hội, truyền hình và đài phát thanh cảnh báo về nguy cơ ngộ độc khí CO khi sưởi ấm bằng phương cách như vậy. Nhưng nhiều người đã không nhận được thông tin đó vì bị cúp điện.

Anh, Canada trừng phạt quân đội Myanmar vì vụ đảo chính

Nikkei đưa tin Vương quốc Anh, Canada mới áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với 9 nhân vật liên quan đến cuộc đảo chính ở Myanmar. Trong số những người này, có tổng tư lệnh quân đội Min Aung Hlaing và tướng Mya Tun Oo, người đang giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Quân đội đảo chính lật đổ chính quyền của bà Aung San Suu Kyi với lý do đảng của bà đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 2020 bằng cách gian lận. Một số thông tin từ giới quan sát cho rằng vụ đảo chính của quân đội Myanmar là do tác động của Đảng Cộng sản Trung Quốc.