Trong ngôi biệt thự, cán bộ thị trường Thăng tay còng, chân thõng, ngồi trên ghế mát xa chứng kiến công an khám xét, thu thập bằng chứng tội nhận tiền doanh nghiệp.

Cán bộ Quản lý thị trường nhận bao nhiêu tiền?

Hôm 16/9, 3 cán bộ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Thuận đã bị Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt giam với cáo buộc lợi dụng chức vụ, nhận tiền doanh nghiệp.

Ba người bị bắt là Trần Văn Thăng (trưởng đoàn, Quyền đội trưởng Đội QLTT số 2), Bùi Viết Mạnh, Ngô Minh Phúc; còn 2 cán bộ khác cũng thừa nhận đã nhận tiền là Nguyễn Hoàng Chương và Phạm Minh Thắng nhưng chưa bị bắt.

Nhóm này khai, khi kiểm tra các cơ sở sản xuất gạch ngói ở tuyến huyện, họ đã nhận của doanh nghiệp tổng số 100 triệu đồng. Đây chỉ là lời khai bước đầu từ một phía, cảnh sát đang điều tra thêm.

Trong những bức ảnh khám nhà các bị cáo được công bố, có hình ảnh đội trưởng Thăng tay còng, chân thõng, ngồi trên ghế mát xa với vẻ mặt căng thẳng, chứng kiến công an tìm bằng chứng tội nhận tiền doanh nghiệp.

Sự việc diễn ra ngày 16/9, trong căn biệt thự của ông Thăng nằm tại xã Hàm Đức, (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), theo báo Thanh Niên.

Lâm Đồng: Đề xuất khai thác trắng hơn 154ha rừng trồng

Theo báo Sài Gòn Giải phóng, Sở Nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng vừa đề xuất tỉnh này khai thác trắng 154ha thông ba lá đủ điều kiện khai thác trong năm 2022 của 5 công ty TNHH MTV lâm nghiệp. Diện tích khai thác chiếm 4,8% trong tổng số diện tích rừng thông ba lá đủ điều kiện khai thác ở tỉnh.

Trước đó, đầu năm 2022, tỉnh Lâm Đồng từng yêu cầu tạm dừng khai thác trắng rừng trồng thông 3 lá giai đoạn 2021 – 2025 của các công ty TNHH MTV lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh. Quyết định này bị các doanh nghiệp có liên đới lợi ích phản đối.

10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế – xã hội quốc gia vừa công bố báo cáo 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Trong đó, 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất (từ 1-10) là: Công ty CP Thế giới di động, Công ty CP dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce, Công ty CP ô tô Trường Hải, Công ty CP Sữa Việt Nam, Công ty CP Vinpearl.

Công ty CP Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình, Công ty CP Thép Hòa Phát, Công ty CP Đầu tư Thái Bình, Công ty CP thương mại Bách Hóa Xanh, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất.

Trong số 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay, có 4 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, 4 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, 1 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, 1 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng.

Ngoại trưởng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ tang của Nữ hoàng Anh

Theo Bộ Ngoại giao, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ sang Vương quốc Anh tham dự Lễ tang của Nữ hoàng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Elizabeth II được tổ chức ngày 19/9 tại London, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi sổ tang, chia buồn về việc Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời, ngày 10/9 (ảnh: báo Quốc tế)
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi sổ tang, chia buồn về việc Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời, ngày 10/9 (ảnh: báo Quốc tế)

Dân Trung Quốc phẫn nộ vì xe chở người đi cách ly gặp nạn

Reuters đưa tin, một chiếc xe buýt chở người dân đi cách ly vì dịch Covid-19 đã gặp tai nạn tại Quý Châu hôm 18/9. Trong số 47 người trên xe, có 27 người thiệt mạng và 20 người bị thương. 

Sự việc này thổi bùng lên làn sóng bất bình của người dân về chính sách zero-Covid ở Trung Quốc. “Chúng ta ai cũng có thể là người ngồi trên chiếc xe này”, một người viết trên mạng xã hội. “Khi nào chuyện này mới chấm dứt đây?”

Vụ tai nạn đã trở thành chủ đề nóng trên Weibo vào buổi trưa 18/9, nhưng sau đó biến mất khỏi danh sách 50 chủ đề hot nhất. Điều đó cho thấy khả năng các cơ quan kiểm duyệt Trung Quốc đã ngăn chặn người dân lan tỏa và thảo luận về thông tin này.

Thủ tướng Canada: Nga phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh tại Ukraine

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói rằng những ngôi mộ tập thể được tìm thấy ở Ukraine là bằng chứng về tội ác chiến tranh của Nga và chính quyền Putin cần phải có trách nhiệm giải trình đầy đủ cho các hành động của mình.

Ông Trudeau đưa ra bình luận này khi đang có mặt tại London để dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II.

“Rõ ràng là Anh và Canada là hai trong số các quốc gia mạnh mẽ nhất trong việc ủng hộ Ukraine và đẩy lùi các hành động bất hợp pháp của Nga”, ông Trudeau tuyên bố.