Bỉ vừa kết án người Việt cầm đầu đường dây buôn người dẫn đến 39 người Việt khác bị chết ngạt trong container; Quân đội Trung Quốc sang Ấn Độ bắt cóc bé trai.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 20/1/2022:

Bỉ kết án người Việt trong vụ 39 người thiệt mạng trong container

Vo Van Hong (45 tuổi) đã bị kết án 15 năm tù và phạt 920.000 euro (khoảng 24 tỉ đồng Việt Nam) vì tội cầm đầu đường dây buôn người liên quan đến vụ 39 người Việt mất mạng trong xe container tại Anh vào tháng 10 năm 2019.

Theo Euro News, Hong là một trong 23 nghi phạm bị đưa ra xét xử, trong đó có cả người Việt và người Bỉ.

Cập nhật vụ bé gái 3 tuổi bị 9 chiếc đinh nhọn cắm vào hộp sọ

Theo báo Tuổi Trẻ, công an huyện Thạch Thất đã bàn giao một người đàn ông là nghi can cho Phòng cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội để điều tra về vụ việc này.

Người đàn ông tên Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi) là tình nhân của chị NTL, mẹ của bé ĐNA. Hiện bé A đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, tiên lượng xấu.

Bé gái ở nhà một mình bị người lạ lừa đập heo đất

Một người phụ nữ hôm 19/1 đã lợi dụng bé gái ở nhà một mình để lừa đảo, chiếm đoạt 40 triệu đồng từ 2 con heo đất mà bé dành dụng mấy năm qua.

Camera giám sát trong ngôi nhà ở phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP.HCM cho thấy người phụ nữ đập 1 con heo xong, nói vẫn chưa đủ, yêu cầu bé gái tìm thêm tiền. Bé gái liền đưa ra con heo đất thứ 2. Người phụ nữ gom toàn bộ số tiền và rời đi.

Thời gian gần đây, có một số đối tượng lợi dụng lừa đảo trẻ em nghỉ học ở nhà vì dịch bệnh, trong khi bố mẹ đi làm. Mời độc giả đọc bài chi tiết.

Quân đội Trung Quốc bắt cóc bé trai trong lãnh thổ Ấn Độ

Ông Tapir Gao, một nhà lập pháp Ấn Độ hôm 19/1 nói rằng quân đội Trung Quốc đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ ở bang Arunachal Pradesh và bắt cóc một cậu bé 17 tuổi.

Cậu bé Miram Taron bị bắt đi vào ngày 18/1. Bạn của cậu là Johny Yaiying đã chạy thoát và báo chính quyền về vụ bắt cóc.

Theo Thời báo Ấn Độ (TOI), quân đội Trung Quốc đã bắt cóc 5 thiếu niên Ấn Độ vào tháng 9 năm 2020.

Tỉ lệ ủng hộ ông Biden tiếp tục suy giảm

Chỉ có 34% số người được hỏi tán thành hiệu quả công việc của Tổng thống Joe Biden, theo một cuộc khảo sát mới của CIVIQS. Tỉ lệ ủng hộ ông liên tục suy giảm kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1 năm 2021.

Chưa đầy 1 năm kể từ khi ông Biden làm tổng thống, Mỹ phải đối mặt với một số thay đổi nghiêm trọng như lạm phát cao kỉ lục, khủng hoảng chuỗi cung ứng và cuộc rút quân hỗn loạn khỏi Afghanistan.