Nhiều người Việt Nam tự mua thuốc điều trị Covid xách tay từ Nga, chuyên gia lên tiếng cảnh báo…

Dưới đây là các tin nổi bật ngày 21/2/2022:

Việt Nam có trên 40.000 ca dương tính trong 3 ngày liên tiếp

Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Việt Nam liên tục vượt mốc kỷ lục 40.000 người/ngày ,cụ thể vào 3 ngày 18, 19 và 20/2. Hầu hết các tỉnh thành đều ghi nhận số ca nhiễm ở mức cao.

Báo Dân Trí ghi nhận tại Việt Nam có nhiều người tự mua thuốc điều trị Covid-19 xách tay của Nga. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo điều này có thể gây lãng phí tiền bạc và tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ.

Từ hôm nay (21/2), giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 mới sẽ được áp dụng. Theo SK&ĐS, mức giá dịch vụ xét nghiệm nhanh mẫu đơn thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế tối đa 78.000 đồng/xét nghiệm.

Một số địa phương chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến

Học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại Vĩnh Phúc chuyển từ học trực tuyến từ ngày 21/2, theo Tuổi Trẻ. Trước đó, tỉnh Lào Cai đã yêu cầu ngừng dạy trực tiếp đối với tất cả các cấp học ở thành phố từ ngày 19/2.

Hà Nội đã hoãn kế hoạch cho học sinh từ lớp 1-6 đến trường từ ngày 21/2. Dự kiến, trẻ em mầm non có thể đến trường vào ngày 1/3; nhưng không rõ liệu kế hoạch này có bị hoãn hay không.

Đại sứ Việt Nam bình luận về khủng hoảng Ukraine

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch cho rằng xung đột có thể xảy ra cục bộ tại Donbas, vùng lãnh thổ Ukraine do lực lượng ly khai kiểm soát.

“Chiến sự đã xảy ra cục bộ ở Donbas”, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nói với Zing vào chiều ngày 20/2 (theo giờ Việt Nam). “Tình hình như thế là căng thẳng hơn trước”.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II mắc Covid-19 dù đã tiêm tăng cường

Cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng Elizabeth II đã có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 20/1. Bà đang có các triệu chứng nhẹ, giống như cảm lạnh, và vẫn có kế hoạch làm việc tiếp.

Tạp chí Time cho biết Nữ hoàng đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ, và đã tiêm một mũi tăng cường. Nữ hoàng vừa kỷ niệm 70 năm trị vì vào ngày 6/2. Bà sẽ bước sang tuổi 96 vào ngày 21/4.

Đài Loan sắp tập trận bắn đạn thật gần Trung Quốc

Đài Loan sẽ tổ chức một loạt cuộc tập trận bắn đạn thật vào tháng tới tại một số đảo nhỏ do họ kiểm soát, bao gồm cả hai hòn đảo gần với Trung Quốc đại lục là Dongyin và Quemoy. Cuộc tập trận mô phỏng tình huống đẩy lùi một cuộc tấn công xâm lược, theo SCMP.

Một số nhà quan sát tin rằng Trung Quốc nhiều khả năng sẽ cố gắng chiếm đóng một trong các hòn đảo nhỏ của Đài Loan, để ép buộc các cuộc đàm phán, thay vì phát động một cuộc chiến toàn diện.