Chiều nay (18/2), Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc về việc tạm hoãn kế hoạch cho học sinh nội thành khối tiểu học và lớp 6 đến trường học trực tiếp.

Theo kế hoạch trước đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 12 quận nội thành sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày 21/2.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 lan nhanh trong cộng đồng, Sở GD-ĐT Hà Nội đã kiến nghị UBND thành phố cho tạm hoãn kế hoạch trên.

UBND đã đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội. Như vậy, các học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 sẽ tiếp tục học trực tuyến như trước.

UBND thành phố cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với ngành y tế để xác định ngày cho trẻ em các lớp trên đến trường trở lại.

Phụ huynh Hà Nội vừa lo, vừa ngóng đến ngày các con đến trường

Theo Dân Trí, nhiều phụ huynh mong ngóng cho con đến trường trở lại. Nhưng khi có kế hoạch cho trẻ đi học trực tiếp, không ít phụ huynh lo lắng, bàn luận về việc có nên cho trẻ đến trường hay không.

Anh Nam, một phụ huynh có con học lớp 2, nói với Dân Trí rằng, ở lớp biểu quyết, thì chỉ có 10/38 phụ huynh đồng ý cho con đến trường.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, nói với Dân Trí rằng ông thông cảm với lo lắng của các phụ huynh; Nhưng các chuyên gia y tế cho biết trẻ em mắc Covid thì triệu chứng cũng rất nhẹ.

Tiến sĩ Martin Kulldorff, Trương Y Đại học Harvard, cho biết Covid-19 không phải là một bệnh nguy hiểm với trẻ em. Ông cho rằng việc trẻ em không được đến trường “sẽ gây ra hậu quả lâu dài, cả về sức khỏe thể chất và tất nhiên là giáo dục, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và sức khỏe chung của trẻ em trong suốt cuộc đời.”

Bên cạnh vấn đề dịch bệnh, một số phụ huynh còn lo lắng về việc thời tiết Hà Nội. Những ngày này, Hà Nội chịu ảnh hưởng từ không khí lạnh cường độ cao, có những ngày sẽ rét hại, nên tỉ lệ đồng thuận với việc cho con đến trường chưa cao, theo báo Người Lao Động (NLĐ).