Tin mới: Sáng nay Việt Nam chưa có thêm ca mắc Covid-19 mới; Hải Dương phạt tiền 2 chuyên gia Trung Quốc vi phạm cách ly; Tìm người từng đến 8 nơi liên quan đến ‘ổ dịch mới’ Kim Thành…

Dưới đây là thông tin chi tiết:

Tin trong nước

Sáng nay Việt Nam chưa có thêm ca mắc Covid-19 mới

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid-19 cho biết tính từ 6 giờ tối qua đến 6 giờ sáng nay chưa có thêm ca mắc mới.

Như vậy, cả nước hiện có 2.383 bệnh nhân; trong đó 1.484 bệnh nhân là do lây nhiễm trong nước. 1.717 bệnh nhân đã được tuyên bố khỏi bệnh. 120.000 người đang bị cách ly.

Người đàn ông nghi ngáo đá tấn công gây thương vong nhiều người

Tuổi Trẻ đưa tin, một người đàn ông cầm hung khí (nghi là đao) đã tấn công nhiều người ở thôn Cố Thổ, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình vào tối ngày 21/1.

Vụ việc khiến 3 người tử vong, trong khi 3 người khác đang được cấp cứu. Công an tỉnh Hòa Bình đang điều tra vụ án.

Hải Dương phạt tiền 2 chuyên gia Trung Quốc vi phạm cách ly

Theo Tuổi Trẻ, công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 chuyên gia Trung Quốc trốn tránh cách ly y tế.

Hai người này là chuyên gia kỹ thuật tại Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Baodi Việt Nam (địa chỉ ở cụm công nghiệp Cao An, xã Cao An, huyện Cẩm Giàng).

Tìm người từng đến 8 nơi liên quan đến ‘ổ dịch mới’ Kim Thành, Hải Dương

Theo Tuổi Trẻ, công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương ra thông báo đề nghị những người từng đến 8 địa điểm trong thời gian dưới đây:

1. Ngày 2/2 chị Lành (vợ anh Hà cùng xóm) và 1 người con gái gốc Lạng Sơn không nhớ tên (là vợ anh Thương lái taxi gần nhà chị Hạnh) vào nhà chị Hạnh.

2. Nhà hàng Lý Tưởng ở đội 2, thôn Lương Xá Bắc, xã Kim Liên, huyện Kim Thành vào chiều 6/2.

3. Quán cắt tóc nhà anh Nguyễn Văn Bình (48 tuổi, ở thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Liên) trong khoảng thời gian từ 13h30 đến 14h30 ngày 11/2 đến nay.

4. Cửa hàng bánh kẹo nhà Dung Tuyên ở thôn Lương Xá Nam, xã Kim Liên trong khoảng thời gian từ 16h đến 17h ngày 11/2.

5. Chùa Tháp thôn Lương Xá Nam, xã Kim Liên trong khoảng thời gian từ 21h đến 22h ngày 12/2.

6. Nhà anh Nguyễn Văn Hiệp (49 tuổi, ở thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Liên) trong khoảng thời gian từ ngày 12/2 đến nay.

7. Nhà anh Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ở thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Liên) trong khoảng thời gian từ ngày 15/2/2021 đến nay.

8. Công nhân tổ may 3 và tổ may 5 Công ty giày Bình Dương, xã Kim Liên làm việc từ ngày 16 đến 19/2.

Những người có liên quan cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Tin thế giới

Ngoại trưởng Anh đề nghị được đến Bắc Kinh

SCMP đưa tin, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết ông đã đề nghị Trung Quốc cho phép ông đến Bắc Kinh để tìm cách hợp tác về vấn đề Hồng Kông. Nhưng tới nay, đề nghị của ông vẫn chưa được Trung Quốc chấp nhận.

Luân Đôn quan ngại về việc Bắc Kinh bóp nghẹt tự do ở Hồng Kông bằng việc áp dụng đạo luật an ninh Hồng Kông đối với thành phố từng thuộc quản lý của Anh Quốc.

Người Mỹ có thể phải đeo khẩu trang đến năm 2022

Theo Breitbart, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci hôm 21/2 cho biết người Mỹ có thể sẽ cần đeo khẩu trang cho tới năm 2022 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Nhật Bản ngừng dùng máy bay 32 JAL và ANA

Nikkei Asia đưa tin, chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các hãng hàng không ngừng sử dụng 32 máy bay có cùng loại động cơ Boeing bị cháy gần đây.

Hai hãng hàng không JAL và ANA đã tự ngừng sử dụng 32 máy bay vào hôm 21/2; trước khi Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đưa ra quyết định trên.

Ba Lan: Làm 1.000 người tuyết để quyên tiền cho cậu bé 21 tháng

Euro News đưa tin, vài chục người đã tụ tập bên cạnh một hồ nước đóng băng ở phía đông Ba Lan vào cuối tuần qua để xây một nghìn người tuyết. Hoạt động này là nhằm quyên tiền cho Bartek Bojarzyński, một đứa trẻ 21 tháng bị khuyết tật tim.

Bartek cần được phẫu thuật tại một bệnh viện ở Hoa Kỳ. Những người ủng hộ hy vọng sẽ quyên góp được hơn 150.000 euro (khoảng 4,2 tỷ đồng) để cậu bé có thể tham gia cuộc phẫu thuật, dự kiến ​​vào ngày 2/4.