Tuyển Australia sẽ gặp khó khăn vì Việt Nam “không còn gì để mất”, theo nhận định của một cầu thủ xứ sở chuột túi.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 25/1/2022:

Tuyển Việt Nam “không còn gì để mất trước” Australia

Theo Zing, cựu tuyển thủ Australia Peter Katholos dự báo trận đấu sắp tới với tuyển Việt Nam sẽ khó khăn. Anh nhận định tuyển Việt Nam sẽ chơi với tâm lý thoải mái hơn Australia vì “không còn gì để mất”.

Cầu thủ xứ sở chuột túi cho biết: “Tuyển Australia sẽ gặp nhiều khó khăn trước Việt Nam. Đội bóng Đông Nam Á không còn gì để mất. Với đội chủ nhà, áp lực cho họ là rất lớn. Mọi chuyện sẽ không hề đơn giản.”

Trẻ em có trở lại trường học sau Tết không?

Báo Dân Trí đưa tin, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vào chiều 24/1 đã chủ trì cuộc họp về lộ trình mở cửa trường học.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Quan điểm của Bộ Y tế cơ bản ủng hộ kế hoạch đưa trẻ trở lại trường sau Tết”.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết: “Theo kiến nghị của các địa phương, đến ngày 7/2, dự kiến có 49 tỉnh, thành phố triển khai học trực tiếp; 14 tỉnh dự kiến cho trẻ trở lại trường vào ngày 12/2”.

Bà cho biết: “Quan điểm của Bộ GD&ĐT là đưa trẻ trở lại trường trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, bảo đảm quyền lợi của các cháu”.

Bắt bạn gái nam thanh niên cướp ngân hàng

Vào tối 24/1, đại diện Công an Hải Phòng với với Tuổi Trẻ Online rằng cơ quan này đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thị Thu Thủy (22 tuổi, trú tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) để điều tra về hành vi “che giấu tội phạm”.

Sau khi cướp ngân hàng 3 tỉ, Nguyễn Văn Nam (24 tuổi) đưa cho Thủy hơn 1,3 tỉ đồng. Thủy dùng tiền đi mua một chiếc iPhone 13 Pro max với giá 30,9 triệu đồng; 1 máy tính Macbook Air với giá 20,5 triệu đồng. Thủy còn mua 1 vòng đeo tay bằng vàng trắng; 1 nhẫn vàng trắng đính kim cương hết 28 triệu đồng.

Sau đó, Thủy gửi vào tài khoản cá nhân 20 triệu đồng. Còn lại hơn 1,2 tỉ đồng, Thủy đem gửi bạn của mình là Bùi Minh Anh.

Mỹ khuyến khích các nước chống lại yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông

Giới chức Mỹ hôm 24/1 cho biết các nước có thể dùng báo cáo gần đây của chính phủ Mỹ để phản đối yêu sách hàng hải “bất hợp pháp” của Trung Quốc ở Biển Đông.

“Nghiên cứu này là cơ sở rất quan trọng mà các nước bạn bè và đồng minh có thể rút ra để đẩy lùi các yêu sách (của Trung Quốc)”, bà Constance Arvis, quyền Phó trợ lý Bộ trưởng về đại dương, nghề cá và các vấn đề vùng cực tại Cục Đại dương, Môi trường Quốc tế và Khoa học của Bộ Ngoại giao Mỹ. Mời độc giả xem bài chi tiết.

Tổng thống Malawi giải tán toàn bộ nội các

Ông Lazarus Chakwera, Tổng thống Cộng hòa Malawi đã giải tán toàn bộ nội các vì một số bộ trưởng bị tai tiếng tham nhũng.

Al Jazeera đưa tin, ông Chakwera tuyên bố vào cuối ngày 24/1 rằng ông cho phép xét xử những cáo buộc chống lại các bộ trưởng và quan chức chính phủ.

Malawi là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, với gần 3/4 dân số có mức sống dưới 2 đô la (khoảng 45 nghìn đồng) một ngày.