Hải Phòng khẩn tìm người đến 4 địa điểm; Vựa phế liệu cháy lớn trong đêm, người dân hoảng hốt; Đảng Dân chủ đòi ông Biden chia sẻ quyền tấn công hạt nhân; Trung Quốc lợi dụng Hiệp định Khí hậu Paris để phá hoại Mỹ…

Dưới đây là các tin nổi bật vào sáng thứ Năm ngày 25/2/2021:

Tin trong nước

Hải Phòng khẩn tìm người đến 4 địa điểm

Theo Tuổi Trẻ, vào tối 24/2, Sở Y tế thành phố Hải Phòng tiếp tục thông báo tìm kiếm khẩn cấp những người từng đến 4 địa điểm trong thời gian như sau:

1. Nhà thuốc “Đậm”; số 303 Cát Dài, quận Lê Chân; 13h30 – 14h ngày 7/2

2. Khoa sản Bệnh viện Đa Khoa huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng; 14h50 – 15h40 ngày 10/2.

3. Quán cà phê “Cuối ngõ”; địa chỉ: ngõ 25/10, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên; 20h – 21h35 ngày 11/2.

4. Nhà bạn của Th. ở thôn 3, xã Cao Nhân, Thủy Nguyên; 16h – 17h30 ngày 14/2.

Những người có mặt tại các địa điểm trên cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 25/2, chưa có thêm ca mắc Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng nay, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, theo thông báo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid-19.

Như vậy, hiện Việt Nam có 1.513 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Tổng số ca mới từ ngày 27/1 tới nay là 820 ca. Thông báo cũng cho biết 1.804 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Vựa phế liệu cháy lớn trong đêm, người dân hoảng hốt

Tuổi Trẻ đưa tin, vựa phế liệu trên đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM đã bốc cháy dữ dội vào tối 24/2. Người dân xung quanh hốt hoảng chạy loạn trong đêm.

Đến 21h ngày 24/2, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã dập tắt vụ hỏa hoạn. Thời điểm xảy ra vụ cháy, không có người nào bên trong vựa phế liệu.

Tin thế giới

Đảng Dân chủ đòi ông Biden chia sẻ quyền tấn công hạt nhân

Vài chục thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã ký một lá thư yêu cầu Tổng thống Joe Biden từ bỏ đặc quyền là người duy nhất được ra lệnh phóng vũ khí hạt nhân.

Các nghị sỹ Dân chủ cũng yêu cầu ông Biden “xem xét sửa đổi” quyền chỉ huy và kiểm soát các lực lượng hạt nhân của Hoa Kỳ.

Trung Quốc lợi dụng Hiệp định Khí hậu Paris để phá hoại Mỹ

Sau khi chính quyền Biden tái gia nhập Hiệp định Khí hậu Paris vào ngày 19/2, các chuyên gia cảnh báo rằng điều đó sẽ có lợi cho Trung Quốc; và Bắc Kinh sẽ lợi dụng động thái này để phá hoại Hoa Kỳ.

Ông Sen Nieh, giáo sư Đại học Công giáo Hoa Kỳ, nói với The Epoch Times, rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ giành được lợi thế trên bốn mặt trận thông qua Hiệp định Paris.

Đó là: Thỏa thuận cho phép Trung Quốc nhận được hỗ trợ tài chính; Tăng lượng khí thải carbon của Trung Quốc trong thời gian 10 năm; Xây dựng hình ảnh “quốc gia hàng đầu” thân thiện với môi trường trên thế giới; Và đánh bại Hoa Kỳ.

Hàn Quốc: 9 hãng xe hơi thu hồi hơn 470.000 xe để sửa chữa

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, Bộ Giao thông Vận tải nước này cho biết, 9 hãng xe hơi sẽ tự nguyện thu hồi hơn 470.000 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Trong số các hãng xe thu hồi, có: Mercedes-Benz Hàn Quốc; Hyundai Motor Co.; Honda Motor Co.; Audi-Volkswagen Korea; và Kia Corp.