HLV Oman nói: “Đội tuyển Việt Nam chơi rất hay trong hiệp đấu này”. Đại hội đồng LHQ yêu cầu Nga ngừng chiến ở Ukraine.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 25/3/2022:

HLV Oman: “Tôi khâm phục đội tuyển Việt Nam vì tinh thần chiến đấu”

Đội tuyển bóng đá Oman đã giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam với tỉ số 1-0 vào tối 24/3 trong vòng loại World Cup 2022.

Theo Dân Trí, HLV Branko Ivankovic đã bày tỏ sự khâm phục đối với tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam.

HLV Oman, ông Branko Ivankovic (ảnh: Wikimedia Commons). Sau trận đấu với Việt Nam ngày 24/3/2022, ông Branko Ivankovic nói tuyển Việt Nam chơi "rất hay".
HLV Oman, ông Branko Ivankovic (ảnh: Wikimedia Commons). Sau trận đấu với Việt Nam ngày 24/3/2022, ông Branko Ivankovic nói tuyển Việt Nam chơi “rất hay”.

Trong cuộc họp báo tại sân Mỹ Đình, ông Ivankovic nói: “Tôi rất tôn trọng đội tuyển Việt Nam về tinh thần chiến đấu và lối chơi đầy năng lượng.”

“Hiệp 1, tôi hoàn toàn hài lòng về trình diễn của các cầu thủ Oman. Tuy nhiên, hiệp 2 không còn như vậy vì tôi muốn cầu thủ của mình chơi năng nổ hơn. Đội tuyển Việt Nam chơi rất hay trong hiệp đấu này; họ dồn ép chúng tôi trong 40 phút; nhưng quan trọng là chúng tôi đã có bàn thắng. Tôi vui vì chiến thắng này”.

Bàn thắng của Oman là nhờ cú đánh đầu của Khalid Al-Hajri. Về phía đội tuyển Việt Nam, cầu thủ Tuấn Hải đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn gỡ hòa ở phút 85.

HLV Park: ‘Kết quả không như mong muốn’

“Đúng là cầu thủ đã nỗ lực hết sức, nhưng kết quả không như mong muốn”, HLV Park nhận xét.

Theo VnExpress, trước trận đấu Oman, đội tuyển đã thiếu nhiều cầu thủ quan trọng do mắc Covid-19; như Trần Đình Trọng, Phan Văn Đức, hay Đỗ Duy Mạnh vì chấn thương, còn Nguyễn Hải Huy, Châu Ngọc Quang, Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy, Nguyễn Phong Hồng Duy…

Các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu với tuyển Oman vào tối 24/3/2022 (ảnh chụp màn hình video).
Các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu với tuyển Oman vào tối 24/3/2022 (ảnh chụp màn hình video).

Mỹ áp thêm lệnh trừng phạt Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 24/3 đã công bố các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Nga, The Epoch Times đưa tin.

Với động thái này, danh sách trừng phạt của Mỹ đối với Nga được bổ sung thêm 400 cá nhân và thực thể; trong đó gồm 48 công ty quốc phòng nhà nước, hơn 300 thành viên của cơ quan lập pháp Nga, các thành viên hội đồng quản trị và người đứng đầu các tổ chức tài chính Nga.

Biden: Nga nên bị loại khỏi G-20

Cũng trong ngày 24/3, Tổng thống Biden tuyên bố Nga nên bị loại ra khỏi nhóm các nền kinh tế lớn G-20, theo DW.

Nhưng nếu Indonesia (hiện là chủ tịch G-20) hoặc các quốc gia khác không đồng ý, thì ông Biden sẽ đề nghị nhóm cho Ukraine được phép tham gia diễn đàn này.

Đại hội đồng LHQ yêu cầu Nga ngừng chiến ở Ukraine

Hôm 24/3, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã nhất trí thông qua nghị quyết yêu cầu Nga lập tức chấm dứt hoạt động quân sự ở Ukraine. Đồng thời, Đại hội đồng cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế viện trợ nhân đạo cho Ukraine.

Nghị quyết nhận được 140 phiếu ủng hộ, 38 phiếu trắng, và 5 phiếu chống (bao gồm Nga, Syria, Triều Tiên, Eritrea và Belarus).