Dựa vào danh vọng trụ trì chùa Phước Quang, sư Cung nói thêm rằng mình là ‘mật vụ tình báo của Chính phủ’, từ đó lừa một ca sĩ nổi tiếng hơn 13 tỷ đồng.

Nhà sư khoe có nhiều quan hệ với lãnh đạo

Phạm Văn Cung – cựu trụ trì chùa Phước Quang, kiêm Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương ở thị trấn Tam Bình (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), đã bị khởi tố và tuyên án chung thân vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, theo Dân Việt, Viện KSND cấp cao tại TP. HCM vừa ban hành kháng nghị vụ án này vì thấy có vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Phạm Văn Cung nói mình là đặc vụ, tình báo của Chính phủ cài vào trong hệ thống tôn giáo.

Trước đó, cựu sư trụ trì Cung với tên Thích Phước Ngọc, khi còn nổi danh, đã lừa của 4 người với tổng số tiền hơn 67,7 tỷ đồng. Trong đó, bà H.Q.H là ca sĩ nổi tiếng, bị Cung lừa hơn 13 tỷ đồng.

Gia đoạn lừa bà H., Cung nói nói mình làm “mật vụ”, “tình báo” của Chính phủ, thường được cử đi nước ngoài để hoạt động trong các lĩnh vực tôn giáo rất nhạy cảm, đang làm việc tại các nước Campuchia, Mỹ… quen biết với các lãnh đạo nhà nước.

Cung còn nói mình là “đặc phái viên quốc tế của Ủy ban tuyên dương khen thưởng Phật giáo của Chính phủ Sri Lanka”, theo Thanh Niên. Nhiều người tin cựu sư trụ trì này, đã đưa cho ông ta hàng chục tỷ đồng để chạy việc…

Chân dung hai cán bộ CDC bán kít xét nghiệm cho Việt Á

Trong lúc dịch bệnh căng thẳng nhất, Nguyễn Xuân Đạt và Nguyễn Thị Hoa (đều là cán bộ CDC tỉnh Lâm Đồng) lợi dụng sơ hở để “ăn chặn” khoảng 288 kit xét nghiệm Covid-19 nhà nước cấp cho dân, rồi bán lại cho Công ty Việt Á.

Hoa và Đạt nghe lệnh bắt (ảnh công an cung cấp, đăng trên Vietnamnet).

Số tiền Việt Á trả Đạt – Hoa khoảng 108 triệu đồng, chuyển vào tài khoản của Đạt. Sau đó, Đạt chia cho Hoa khoảng 46 triệu đồng.

Hiện Đạt và Hoa đã bị bắt, khởi tố về tội Tham ô tài sản.

Nữ phó chủ tịch huyện mất chức

Bà Lê Phạm Thùy Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vừa bị cách tất cả chức vụ trong tổ chức đảng – bước đầu cho việc bà bị tước hết chức vụ trong tổ chức chính quyền.

Bà Ngân bị kỷ luật vì vi phạm, buông lỏng trong việc quản lý đất đai; để UBND huyện tự đặt ra thủ tục “hiến đất” làm đường không đúng thẩm quyền, theo Dân Trí.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Cam Lâm lên cơn sốt đất ảo. Nơi này là điểm nóng của hiện tượng núp bóng việc hiến đất làm đường để tách thửa, phân lô bán nền.

Bác sĩ soi đèn pin mổ cho sản phụ sinh 3

Theo Tuổi Trẻ, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa đỡ đẻ thành công một ca sinh 3. Đặc biệt, thời điểm sản phụ vào phòng sinh, trung tâm y tế bị sự cố về điện.

Sản phụ là Hồ Thị Thái (21 tuổi, người Vân Kiều). Chị Thái nhập viện lúc 0h30 ngày 27/8 trong tình trạng sức khỏe bình thường, có dấu hiệu sắp sinh và mang thai 3. Đây là lần sinh đầu của chị.

Do không kịp chuyển lên tuyến trên (cách 80km), Êkip của khoa sản đã quyết định cùng nhau đỡ đẻ tại chỗ. Vì cúp điện nên 4 người trong êkip phân công người soi đèn pin, người đỡ đẻ. 

Mất điện, nhóm y bác sĩ phải soi đèn đỡ đẻ an toàn cho sản phụ sinh mang thai 3 (ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ).
Mất điện, nhóm y bác sĩ phải soi đèn đỡ đẻ an toàn cho sản phụ sinh mang thai 3 (ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ).

May mắn, sau 30 phút, bé đầu tiên chào đời. Hai bé tiếp theo lần lượt ra đời trong 30 phút sau đó.

Cả 3 bé sơ sinh đều là gái. Trong đó có 2 bé cân nặng 1,9kg, bé còn lại 1,7kg. Sức khỏe của sản phụ khá tốt.

Nga cung cấp phúc lợi cho người rời khỏi Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Bảy (27/8) đã ký một sắc lệnh công bố các lợi ích tài chính cho những người rời khỏi lãnh thổ Ukraine để đến Nga, bao gồm cả những người hưu trí, phụ nữ mang thai và người tàn tật.

Theo Reuters, sắc lệnh quy định các khoản thanh toán lương hưu hàng tháng trị giá 10.000 rúp (170 đô la) cho những người bị buộc phải rời khỏi lãnh thổ Ukraine kể từ ngày 18 tháng 2. Người khuyết tật cũng sẽ đủ điều kiện nhận khoản hỗ trợ hàng tháng tương tự. Phụ nữ đang mang thai sẽ được hưởng trợ cấp một lần.

Moscow cũng đã cấp hộ chiếu Nga cho người Ukraina, một biện pháp bị Ukraina và Hoa Kỳ chỉ trích là bất hợp pháp nhằm tiếp tục xâm lược Ukraine.

Các nhóm lừa đảo Trung Quốc ép người phạm tội 

Các băng nhóm lừa đảo Trung Quốc ở Campuchia đang ép buộc những thanh niên châu Á tuyệt vọng lâm vào tội ác; và đại dịch chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, theo SCMP

Nhiều thanh niên từ khắp châu Á đang bị các băng nhóm tội phạm Trung Quốc bắt ép làm việc trong các trung tâm lừa đảo tại Campuchia, từ đó họ lại buộc phải đi lừa những người đồng hương của mình

Hầu hết nạn nhân đến từ Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, nhưng cũng có người Indonesia, Malaysia và thậm chí cả người Kenya.