Cảnh kinh hoàng khi đám đông giẫm đạp nhau, khiến hàng trăm người ngưng tim, trong đó, ít nhất 149 người bỏ mạng trong đêm Halloween ở Hàn Quốc

Ông Tô Ân Xô nói về ông Vượng

Tại họp báo chiều 29/10, ông Tô Ân Xô – trung tướng, phát ngôn của Bộ Công an, nói về ông Phạm Nhật Vượng và bà Trương Mỹ Lan.

Về ông Vượng, ông Xô nói “đến giờ phút này” có thể khẳng định ông Phạm Nhật Vượng của Vingroup “không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh. Chắc chắn là như thế”.

Ông Xô cũng nói thêm “Vingroup hoạt động bình thường”.

Ông Tô Ân Xô trong phiên họp báo chiều 29/10 (ảnh: Báo Chính phủ).

Về vụ Vạn Thịnh Phát – Trương Mỹ Lan, ông Xô nói đây là vụ ‘làm rất khó’, đã phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố ‘ngang dọc trên dưới trong ngoài’ trước khi làm.

Công ty của ông Hạnh Nguyễn xin dừng cấp giấy phép lập hãng bay

Văn bản của IPP Air Cargo do Tổng Giám đốc Lê Hồng Thủy Tiên ký, vừa gửi Chính phủ xin dừng cấp phép hãng bay.

Phía công ty của ông Hạnh Nguyên cho rằng, chiến sự Nga và Ukraine và suy thoái toàn cầu ngày càng hiện hữu, kéo theo hàng loạt hệ lụy về lạm phát, lãi suất tăng, biến động về giá nhiên vật liệu. Do đó, ngành vận chuyển hàng hoá trong vài năm tới chịu biến động về giá nhiên liệu, dễ xảy ra nguy cơ suy thoái kinh tế diện rộng, nên công ty xin tạm rút khỏi lĩnh vực kinh doanh này.

Theo VTC, công ty IPP Air Cargo có trụ sở tại TP. HCM, với ngành nghề kinh doanh chính là vận tải hàng hóa hàng không. Ông Nguyễn Hạnh (Johnathan Hạnh Nguyễn) làm Chủ tịch hội đồng quản trị; bà Thủy Tiên (vợ ông Hạnh) làm TGĐ.

10 tháng, hơn 122 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động

Theo Tổng cục Thống kê, 10 tháng năm 2022, cả nước có 178,5 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 38,3% so với cùng kỳ năm trước; bình quân một tháng có 17,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Số doanh nghiệp rút lui khỏi hoạt động sản xuất, kinh doanh là 122,1 nghìn doanh nghiệp, tăng 25,8%; bình quân một tháng có 12,2 nghìn doanh nghiệp dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ít nhất 149 người chết trong vụ giẫm đạp Halloween ở Seoul

Tin từ Yonhap, ít nhất 149 người đã thiệt mạng và 76 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp thảm khốc ở quận Itaewon của Seoul, khi đám đông lớn tham gia tiệc tùng chen chúc trong lễ hội Halloween vào đêm khuya.

Vụ tai nạn xảy ra vào tối thứ Bảy tại một con hẻm nhỏ xuống dốc gần khách sạn Hamilton ở khu giải trí về đêm nổi tiếng sau khi một đám đông những người thích tiệc tùng tràn vào đó, theo lời các nhân chứng.

Hàng chục nghìn người đã đến thăm khu vực để tổ chức tiệc Halloween.

Tổng cộng 149 người, bao gồm cả hai người nước ngoài, đã được xác nhận đã chết vào sáng sớm Chủ nhật với 76 người khác bị thương, 19 người trong số họ nguy kịch. Cơ quan cứu hộ cho biết số người chết có thể tăng thêm.

Các nạn nhân đa phần ở độ tuổi 20. Họ ngưng tim sau khi bị giẫm đạp.

“Khi những người phía trước ngã xuống, bị những người phía sau bị đè lên”, một nhân chứng ở độ tuổi 20 nói với Yonhap News Agency.

Lính cứu hỏa được điều đến hiện trường vụ giẫm đạp tối thứ Bảy, 29/10 (ảnh: Yonhap News).
Lính cứu hỏa được điều đến hiện trường vụ giẫm đạp tối thứ Bảy, 29/10 (ảnh: Yonhap News).

Nguồn tin tại hiện trường cho biết đám đông đã đổ xô đến một địa điểm để xem một người nổi tiếng xuất hiện; hoặc kẹo tẩm ma túy đã được phân phát tại các câu lạc bộ, tuy nhiên nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn chưa được biết.