Ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam sẽ rời vị trí Phó Thủ tướng trong sáng nay, khi gần như chắc chắn Quốc hội sẽ thông qua việc miễn nhiệm 2 chính khách này.

Chưa công khai người thay thế

Với việc không còn là Ủy viên Trung ương, cả ông Minh và ông Đam sẽ không còn giữ các chức vụ quan trọng nào trong Chính phủ sau khi bị miễn nhiệm chức Phó Thủ tướng.

Cùng hôm nay, sau khi miễn nhiệm 2 phó Thủ tướng, Quốc hội sẽ bấm nút thông qua việc 2 nhân sự được đề cử thay thế các vị trí tương ứng. Danh tính 2 người thay thế vị trí của ông Minh, ông Đam được giữ kín với truyền thông trong nước.

Chờ đưa bé trai kẹt cọc bê tông lên an táng

Khoảng 18h30 tối qua 4/1, Phó chủ tịch tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, sau gần 100 giờ tìm kiếm với nhiều phương án nhưng việc giải cứu cháu Hạo Nam không thành công. Cọc bêtông dài 35 m nơi cháu bé mắc kẹt chưa rút lên được. Rất buồn là giới chuyên môn hội chẩn cho kết quả cháu Nam đã tử vong trong ống cống.

“Lực lượng đang làm mọi cách đưa em lên để lo hậu sự”, ông Bửu nói.

Cáp đã được nối với cọc bê tông vào trưa 4/1; ông Đoàn Tấn Bửu trả lời báo giới về việc cứu cháu bé (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Đau buồn khi nghe tin con đã mất, cha mẹ cháu giờ chỉ biết cầu mong con sớm được đưa lên, để có thể nhìn con lần cuối và lo việc an táng cho cháu.

Chuyên viên NXB Giáo dục bị khởi tố trong vụ Việt Á

Bộ Công an vừa ra lệnh bắt, khởi tố bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1967, trú tại TP Hà Nội, nguyên Chuyên viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) cùng bà Nguyễn Bạch Thùy Linh (SN 1978, trú tại TP Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên SNB Holdings), có hành vi lợi dụng ảnh hưởng, can thiệp, tác động lãnh đạo một số Bộ, ngành tạo điều kiện giúp Công ty Việt Á trong quá trình sản xuất, kinh doanh Kit xét nghiệm COVID-19 để trục lợi.

Xác minh tin công an cửa khẩu Nội Bài đòi tiền tip của du khách

Mấy ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin một du khách người Singapore bị đòi tiền “tips” (tiền boa) khi làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu sân bay Nội Bài.

Bài viết có nội dung (dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt): “Tôi đang ở sân bay Hà Nội (Nội Bài – PV) khởi hành đi Singapore hôm nay thì nhân viên xuất nhập cảnh đã viết chữ ‘tips’ lên vé máy bay của tôi. Anh ấy cầm hộ chiếu của tôi và yêu cầu điều đó. Tôi hỏi anh ấy để làm gì nhưng anh ấy cứ chỉ vào những gì mình viết.

Tôi không biết phải làm gì hoặc nhờ ai giúp đỡ và tôi cũng đang vội với chuyến bay của mình. Cuối cùng, tôi đã nhượng bộ anh ta bằng cách đưa 500.000 đồng. Tôi đã thông báo cho MFA (Bộ Ngoại giao) của Singapore về điều này. Tôi biết điều này có thể là bình thường ở các quốc gia khác nhưng tôi cảm thấy rằng mình bị bắt chẹt, nếu không đưa tiền, tôi sẽ không lấy lại được cuốn hộ chiếu đã được đóng dấu của mình”.

Bài đăng của tài khoản Kugan Pillai.

Theo Zing, phía Cảng hàng không Nội Bài cho biết đang xác minh thông tin này.