Dưới đây là bản tin trong nước, thế giới sáng Chủ nhật ngày 7/2/2021:

Tin trong nước:

Việt Nam có thêm 4 ca mắc Covid-19

Sáng nay 7/2, Bộ Y tế thông báo có thêm 4 ca nhiễm COVID-19 ở Hải Dương và Gia Lai. Hôm nay là ngày thứ 12 kể từ khi dịch mới bùng phát ở Hải Dương và Quảng Ninh, sau đó lan ra 11 địa phương. (Theo Tuổi Trẻ)

Như vậy, từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam có thêm 402 ca Covid-19 trong cộng đồng tại 12 tỉnh, thành; bao gồm: Hải Dương (293 ca); Quảng Ninh (47 ca); Hà Nội (23 ca); Gia Lai (19 ca); Bình Dương (6 ca); Bắc Ninh (4 ca); Điện Biên (3 ca); Hòa Bình (2 ca); Hải Phòng (1 ca); TP.HCM (2 ca); Bắc Giang (1 ca); Hà Giang (1 ca). (Theo Zing)

Cô trò lớp 3 trường tiểu học Xuân Phương âm tính lần 2

Bộ Y tế sáng nay cho biết cô giáo và tất cả các học sinh lớp 3 trường tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2 đối với nCoV.

Ngày mai, các học sinh sẽ được xét nghiệm thêm 1 lần nữa. Nếu kết quả là âm tính, các cháu có thể về nhà ăn tết với gia đình từ ngày 9/2 tới. 

Tin thế giới:

Cựu Tổng thống Trump sẽ lập mạng xã hội của riêng mình

Ông Jason Miller, cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Donald Trump, tiết lộ ông Trump có ý định ra mắt một mạng xã hội của riêng mình trong tương lai không xa. Ông Miller cho biết thông tin này trong cuộc phỏng vấn với Breitbart hôm 6/2.

Trước đó, có tin cho biết Tổng thống Trump muốn tìm kiếm một mạng xã hội mới sau khi hàng loạt mạng xã hội như Twitter, Facebook đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông.

TT Biden không muốn ông Trump được nhận thông tin tình báo

Trong cuộc phỏng vấn với CBS hôm 6/2, ông Joe Biden tỏ rõ thái độ không muốn cựu Tổng thống Donald Trump được cung cấp thông tin tình báo.

Ông Biden nói: “Cung cấp thông tin tình báo cho ông ta thì ích lợi gì? Ông ta làm gì có chút ảnh hưởng nào ngoài việc có thể lỡ mồm nói ra điều gì đó?”

Theo thông lệ, các cựu tổng thống được tham gia các cuộc họp giao ban tình báo thường kỳ và tiếp cận một số tài liệu mật sau khi họ rời nhiệm sở. Tuy nhiên, một số nhà lập pháp Đảng Dân chủ đang cố gắng ngăn chặn cựu Tổng thống Trump có được quyền lợi này; viện lý do là ông Trump có thể gây ra rủi ro an ninh quốc gia.

Nông dân Ấn Độ biểu tình yêu cầu chấm dứt chặn internet và điện thoại

Straits Times đưa tin, hàng nghìn nông dân Ấn Độ hôm 6/2 đã biểu tình kêu gọi chính phủ chấm dứt ngăn chặn đường điện thoại và internet.

Straits Times cho biết chính phủ Ấn Độ đã ngăn chặn dịch vụ internet và điện thoại nhằm dẹp bỏ phong trào biểu tình suốt 4 tháng qua.