Nga chào bán mẫu máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57E tại triển lãm Quốc phòng Việt Nam, mở cửa hôm 8/12.

Nga chào hàng hơn 400 mẫu vũ khí

Tại triển lãm, Nga chào hàng tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57E; tiêm kích siêu cơ động Su-35; máy bay vận tải quân sự Su-30SME, Il-76MD-90A(E); trực thăng trinh sát chiến đấu và tấn công Ka-52E; trực thăng vận tải quân sự Mi-171Sh và trực thăng chống tàu ngầm Ka-28.

Hệ thống tên lửa phòng không của Nga tại triển lãm có Buk, Tor và Pantsir-S1; hệ thống phòng không vác vai Verba và Igla-C.

Một số vũ khí, khí tài được trưng bày tại triển lãm Vũ khí khai mạc hôm 8/12 tại Gia Lâm, Hà Nội (ảnh chụp màn hình VOV, Dân Trí).

Về xe bọc thép sẽ có các xe tăng T-90S và T-90MS; loại xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng (BMPT) Terminator (Kẻ hủy diệt); hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A; pháo tự hành đã được hiện đại hóa Msta-S; các tổ hợp chống tăng Khrizantem (Hoa cúc) và Cornet-EM.

Nga cũng giới thiệu loại xe tăng lội nước Sprut-SDM và xe bọc thép chở quân BT-3F và BTR-82A.

Nhiều loại máy bay không người lái của Nga đang cạnh tranh với Mỹ như Orlan-10E, Orlan-30; tổ hợp trinh sát và tấn công Orion-E… cũng có mặt ở triển lãm này.

TP. HCM nợ hơn 900 tỷ đồng hỗ trợ sau Covid-19

VnExpress dẫn lời Chủ tịch TP HCM Phan Văn Mãi nêu tại kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố chiều 8/12, rằng gói hỗ trợ dân sau Covid-19 đang chưa chi trả đủ. Cụ thể, ở gói hỗ trợ số 3, chủ yếu còn thiếu ở quận Bình Tân và huyện Củ Chi, Bình Chánh khoảng 849 tỷ đồng. Ngoài ra, còn 57 tỷ đồng hỗ trợ người chống dịch cũng đang chờ bổ sung kinh phí.

Người dân TP. HCM làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng Covid-19 (ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên/VietNamNet).
Người dân TP. HCM làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng Covid-19 (ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên/VietNamNet).

Bỉ thành trung tâm của nạn buôn người từ Việt Nam

Đài tiếng nói Hoa Kỳ dẫn báo cáo của Trung tâm Di cư Liên bang Bỉ vừa công bố hôm thứ Tư (8/12) cho biết nạn buôn người nói chung và đặc biệt là buôn người từ Việt Nam sang châu Âu đã gia tăng trong thập niên qua. Những kẻ buôn người ngày càng hoạt động tích cực ở Bỉ khiến nước này trở thành trung tâm của châu Âu của các đường dây buôn người từ Việt Nam.

Một báo cáo năm 2017 của Hội đồng Kinh tế và Xã hội của Liên Hiệp Quốc ước tính rằng các mạng lưới buôn lậu người Việt Nam đưa khoảng 18.000 người từ Việt Nam sang châu Âu mỗi năm, một giao dịch bất hợp pháp giúp cho các mạng lưới này kiếm khoảng 300 triệu euro mỗi năm.

Gần 60% công nhân không tiền tích lũy

VnExpress dẫn khảo sát cuối năm của công đoàn cho kết quả gần 59% công nhân không có khoản tích lũy và thu nhập giảm còn 5,9 thay vì 6,7 triệu đồng/tháng như thống kê quý III.

Khảo sát thực hiện trong tháng 11 với trên 6.200 công nhân còn cho kết quả nếu mất việc thì 11,7% có tích lũy cầm cự được dưới một tháng; 16,7% duy trì được 1-3 tháng và 12,7% được trên ba tháng.

38% công nhân tham gia khảo sát cho biết đang nợ nần và 14% trong số đó khó trả nợ đúng hạn, dễ sa vào tín dụng đen.