Sau HLV Park Hang Seo, HLV Gong có “phép thuật” với U23 Việt Nam. Trung Quốc ‘dàn dựng sự cố’ nhằm khiến phương Tây rời Biển Đông.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Cổ động viên châu Á chúc mừng U23 Việt Nam: “Hãy tiếp tục khiến Đông Nam Á tự hào”

Sau khi U23 Việt Nam giành vé vào vòng tứ kết giải U23 châu Á, các cổ động viên từ các nước đã chúc mừng các cầu thủ Việt Nam.

“Chúc mừng Việt Nam, các bạn là đội duy nhất ở Đông Nam Á tiến vào tứ kết”, cổ động viên Alvin Yap viết. “Hãy tiếp tục đi hết những chặng đường còn lại và làm cho bóng đá Đông Nam Á cảm thấy tự hào”.

Arnon Limcharoen bình luận: “Chúc mừng Việt Nam, các bạn xứng đáng vào tứ kết và tôi nghĩ các bạn sẽ trở thành ngựa ô ở giải đấu này. Hãy vào chung kết một lần nữa”.

“HLV Gong có tính toán riêng”

Theo Dân trí, cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng giá U23 Việt Nam đã có trận đấu lấn lướt trước đội tuyển Malaysia. Ông nhận định HLV Gong Oh Kyun có “tính toán riêng” cho vòng tứ kết giải U23 châu Á.

“Đây là chiến thắng quá xứng đáng khi U23 Việt Nam chỉ chơi với thế trận một chiều trước Malaysia”, ông Đoàn Minh Xương nói. “Trong trận đấu buộc phải thắng, HLV Gong Oh Kyun vẫn mạnh dạn đưa các nhân tố mới vào thi đấu và vẫn hiệu quả”.

“Tôi muốn đưa cầu thủ Việt Nam đến đỉnh cao mới”, HLV Gong cho biết sau khi U23 Việt Nam giành vé vào tứ kết, theo VnExpress.

Báo Hàn Quốc đưa tin về U23 Việt Nam và HLV Gong (ảnh: Chosun).
Báo Hàn Quốc đưa tin về U23 Việt Nam và HLV Gong (ảnh: Chosun).

Theo Tuổi Trẻ, báo Hàn Quốc ví von : “Sau phép thuật Park Hang Seo đến lượt phép thuật Gong Oh-kyun”.

Báo Chosun cho rằng: “Công trình phép thuật của HLV Gong Oh-kyun đưa U23 Việt Nam vào tứ kết”.

Báo Thái Lan thừa nhận giấc mơ U23 châu Á tan vỡ vì U23 Việt Nam

Dân trí trích dẫn tờ SMM của Thái Lan rằng đội nhà “không thể chạm đến giấc mơ” vì U23 Việt Nam.

“Đội tuyển U23 Thái Lan thua Hàn Quốc 0-1 trong trận đấu thuộc lượt trận cuối cùng bảng C”, SMM đưa tin. “Ở trận đấu còn lại, U23 Việt Nam đánh bại Malaysia 2-0”.

Các cầu thủ Thái Lan thất vọng sau khi thua Hàn Quóc 0-1 (ảnh: AFC).
Các cầu thủ Thái Lan thất vọng sau khi thua Hàn Quóc 0-1 (ảnh: AFC).

Như vậy, với kết quả này, Hàn Quốc đứng đầu bảng C, U23 Việt Nam giành vị trí nhì bảng. Trong khi đó Thái Lan và Malaysia rời cuộc chơi.

Cổ động viên Thái Lan tức giận

Theo VnExpress, các cổ động viên Thái Lan đã nổi giận chỉ trích Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV Worrawoot Srimaka sau khi bị loại khỏi giải U23 châu Á 2022.

“Thôi về nhà chơi bóng bàn đi. Gọi cầu thủ khắp nơi trên thế giới về rồi dùng HLV trong nước. Chúng ta có thể làm gì? Chỉ biết ngồi xem Việt Nam mà hoa mắt”, cổ động viên có tên Benja Phumwat tuyên bố.

“Liên đoàn kém cỏi dùng HLV thiếu năng lực”, một người tự xưng là Tum Liver bình luận. “Nếu vào tay người khác, dàn cầu thủ trẻ này hoàn toàn có thể làm nên chuyện”.

Trung Quốc ‘dàn dựng sự cố’ nhằm khiến phương Tây rời Biển Đông

Bắc Kinh đang cố tình tạo ra các sự cố trên không và trên biển nhằm ngăn chặn phương Tây xuất hiện ở Biển Đông, theo biên tập viên Alexandra Marshall của Australian Spectator.

Biển Đông có nguy cơ xung đột vì yêu sách quá mức của Trung Quốc (ảnh: News24).
Biển Đông có nguy cơ xung đột vì yêu sách quá mức của Trung Quốc (ảnh: News24).

Australia và Canada gần đây đã tố cáo Trung Quốc có hành vi nguy hiểm, quấy nhiễu máy bay của họ khi chúng đi qua không phận quốc tế ở Biển Đông.. (Bài chi tiết)