Hai tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long vi phạm luật giao thông đường thủy khi ghép lại với nhau để tổ chức tiệc ngoài trời trên boong cho CLB CDC miền Bắc.

Ca sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng gấp đôi, thêm 8 ổ dịch mới

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đến hết ngày 5/8, số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng trong tuần 30 đều tăng so với tuần trước đó.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều ca bệnh sốt xuất huyết trong tuần qua bao gồm: Ba Đình (19 ca), Đống Đa (16), Thường Tín (14), Thanh Oai (10), Thanh Xuân (10)…

Đáng chú ý, trong tuần qua, Thủ đô ghi nhận thêm 8 ổ dịch mới tại Đống Đa (2), Thanh Oai (2), Thường Tín (2), Long Biên (1), Hoài Đức (1).

Như vậy, cộng dồn từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 608 ca bệnh sốt xuất huyết, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, chiều nay (8/8), vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.       

Lúc 13h, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và khả năng mạnh lên thành bão.

Tân Tạo ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

Tân Tạo tháng trước cho biết tạm ứng gần 2.000 tỷ cho bà Đặng Thị Hoàng Yến đầu tư dự án ở Mỹ nhưng vừa đính chính lại chỉ chi 633 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) mới công bố lại báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022 vì trước đó “hạch toán sai”. Biến động lớn nhất giữa báo cáo mới và cũ là số tiền cũng như mục đích doanh nghiệp này tạm ứng cho Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến (hay còn gọi là Maya Dangelas).

Theo báo cáo tài chính công bố cuối tháng 7, Tân Tạo tạm ứng cho bà Yến 1.936 tỷ đồng để tham gia dự án ở Mỹ. Đây là khoản phát sinh đột biến, bởi những quý trước công ty cũng chi cho mục đích tương tự nhưng số tiền chỉ vài chục tỷ đồng, xem chi tiết báo VnExpress.

Ghép du thuyền như ‘trận Xích Bích’ để tổ chức tiệc cho CLB CDC miền Bắc

Theo phản ánh trên mạng xã hội, bữa tiệc của CLB CDC miền Bắc diễn ra tại 2 tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Điều đáng nói, việc các tàu ghép lại với nhau như tàu chiến “trận Xích Bích” nhằm tạo mặt bằng rộng trên boong để tổ chức sự kiện, đã vi phạm an toàn giao thông đường thủy.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Đại diện Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, trong quá trình đi tham quan vịnh Hạ Long của tàu tiếng và tàu nghỉ đêm, du khách được phép đi lại trên boong để ngắm cảnh, chụp ảnh. Tuy nhiên, khi tàu cập cảng, du khách phải vào bên trong để đảm bảo an toàn.

Đối với việc các tàu du lịch ghép lại với nhau, để du khách tự do đi lại, rồi tổ chức sự kiện trên boong là vi phạm quy định an toàn, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Từ 1/9, du khách không mang chai nhựa, túi nilon khi đến đảo Cô Tô

Chiều 6/8, ông Nguyễn Việt Dũng chủ tịch UBND huyện Cô Tô – cho biết để xây dựng môi trường du lịch xanh, UBND huyện sẽ triển khai thí điểm quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilon và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch đến huyện đảo này.

Theo ông Dũng, việc thí điểm sẽ được triển khai trong khoảng vài tháng, sau đó sẽ tổng kết để tiến tới áp dụng chính thức quy định này bởi hiện nay tại huyện đảo các nhu yếu phẩm cơ bản đã được chuẩn bị đầy đủ để có thể đáp ứng nhu cầu của du khách.