Điều tra vụ 2 cha con bị một nhóm đối tượng dùng súng bắn trọng thương khi tranh giành khu vực đánh bắt cá trên sông Cánh Cạn (Hà Tĩnh); Bộ trưởng GD&ĐT nói “SGK phải được làm thật chuẩn mực, thật tinh thì mới ban hành”; Đắp đập nắn dòng sông Rào Trăng tìm kiếm 12 nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3… là nội dung bản tin tổng hợp trong nước sáng ngày 20/11.

Điều tra vụ 2 cha con bị một nhóm đối tượng dùng súng bắn trọng thương

Theo thông tin ban đầu từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Hà Tĩnh, vào khoảng 22 giờ ngày 18.11, ông Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi, trú tại thôn Đình Hà, xã Thạch Sơn, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) cùng 5 người con trai đưa 2 chiếc thuyền ra sông Cánh Cạn thả lưới đánh bắt cá. 

Khi đang thả lưới trên sông, cha con ông Hòa bị 4 người đàn ông đi trên một chiếc thuyền đến tranh giành khu vực đánh bắt. Lời qua tiếng lại, cha con ông Hòa cùng nhóm người trên dùng thuyền đuổi đánh nhau trên sông. Cha con ông Hòa bất ngờ bị nhóm đối tượng trên dùng súng bắn vào thuyền. Hậu quả, ông Hòa bị thương ở vùng ngực, còn con trai ông này là anh Nguyễn Văn Văn (20 tuổi) bị thương ở vùng đầu. Hiện 2 cha con ông Hòa được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu.  

Theo Thanh Niên

Bộ trưởng GD&ĐT: “SGK phải được làm thật chuẩn mực, thật tinh thì mới ban hành”

tin tổng hợp sáng 20/11
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị với 63 tỉnh thành (ảnh chụp màn hình Báo mới)

Bộ GD-ĐT vừa tổ chức họp trực tuyến với 63 sở GD-ĐT về việc triển khai chương trình, sách giáo khoa (SGK) phổ thông mới. 

Nội dung chủ yếu của cuộc họp này bao gồm triển khai thực hiện chương trình SGK lớp 1; triển khai góp ý bản mẫu SGK lớp 2, lớp 6; biên soạn, thẩm định phê duyệt tài liệu giáo dục địa phương; bồi dưỡng tập huấn giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; công tác truyền thông.

Về bộ sách Cánh Diều, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ đã chỉ đạo các tác giả, nhà xuất bản xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính và hiện đang xin ý kiến để hoàn thiện ngữ liệu thay thế. Bộ trưởng Nhạ đặc biệt nhấn mạnh cần ý kiến góp ý rộng rãi, đặc biệt từ giáo viên. 

Cụ thể, Bộ trưởng Nhạ yêu cầu các lãnh đạo sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường tham gia vào việc này và nhấn mạnh các nhà xuất bản đương nhiên cũng phải tham gia vào các khâu để bảo đảm có được các bộ SGK tốt, giá thành tiết kiệm, phân phối hợp lý.  

 Theo Vietnam Net

Đắp đập nắn dòng, tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3

Hôm qua, ngày 19/11, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt đầu đắp đập nắn dòng sông Rào Trăng tìm kiếm 12 nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3. Vị trí nắn dòng nằm ở phía thượng nguồn, đoạn gần với khu vực sạt lở đã vùi lấp nhà điều hành công trình Thủy điện Rào Trăng 3 khiến 17 người chết và mất tích.

Đây được xem là một trong những vị trí có khả năng cao nhất các nạn nhân bị vùi lấp. Tại hiện trường vụ sạt lở cho thấy, những khối bê tông lớn từ khu nhà điều hành dự án Thủy điện Rào Trăng 3 nằm dưới lòng suối. Lực lượng tìm kiếm đã tiến hành đào đất để tạo dòng chảy mới; sử dụng rọ đá để ngăn đập, bạt chống thấm và bao xi măng chứa đất để xếp ngăn phía trước đập nhằm cản nước. Khoảng 1 đến 2 ngày tới sẽ ngăn đập nắn dòng hoàn tất và chuyển qua giai đoạn tìm kiếm 12 nạn nhân.

Theo Vietnamnet

Khai trương Cổng Công khai y tế, tất cả dịch vụ y tế sẽ được niêm yết công khai

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cho biết: Dự kiến từ hôm nay, ngày 20/11, khoảng 60.000 loại thuốc, tất cả trang thiết bị y tế lưu hành trong nước,  28.000 loại thực phẩm chức năng sẽ được công khai về giá bán.  

Hiện nay thuốc được nhìn nhận là mặt hàng không “mặc cả”. Người mua khi cần là đến mua, không biết giá bán chuẩn của viên thuốc đó là bao nhiêu. Dẫn tới giá thuốc chênh lệch cao trên nhiều mặt hàng và ở nhiều địa phương.

Đồng thời, Bộ trưởng cho biết tất cả dịch vụ y tế của các cơ sở y tế, những dịch vụ công nào mà ngành y tế cung ứng đều phải được công khai, nhằm “không để người dân mù mờ về chi phí khám chữa bệnh”. 

 Theo Người Lao Động