Dự báo từ đêm 13-16/10, khu vực miền Trung từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện đợt mưa to đến rất to.

Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp, miền Trung đón mưa đặc biệt to

Sáng nay (12/10), một vùng áp thấp hình thành trên khu vực giữa Biển Đông, dự báo mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo từ đêm 13-16/10, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện đợt mưa to đến rất to.

Trong tối và đêm qua, khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông. Nhiều nơi ở Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng bị ngập sâu, sạt lở, nhiều nhà dân bị cô lập. Ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 9 – 11/10 đã làm 2 người chết, 3 người mất tích (Quảng Nam, Quảng Ngãi); 1 người bị thương (Quảng Ngãi).

Mưa lũ gây chia cắt tại tỉnh Quảng Ngãi trong sáng 10/10 (ảnh chụp màn hình Tiền phong).

NATO sắp tập trận hạt nhân

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 11/10 cho biết khối quân sự này sẽ tiến hành một cuộc tập trận hạt nhân thường niên vào tuần tới. Tham gia diễn tập gồm máy bay chiến đấu có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, nhưng không mang theo bom thật, cùng nhiều nhiều loại máy bay khác. Dự kiến sẽ có 14 trong số 30 quốc gia thành viên NATO tham gia tập trận. 

“Hành động chắc chắn, có thể dự đoán được của NATO, sức mạnh quân sự của chúng tôi, là cách tốt nhất để ngăn chặn leo thang”, Đài Al Jazeera dẫn lời ông Stoltenberg.

Nga nói NATO thừa nhận tham gia vào xung đột ở Ukraine

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã vô tình thừa nhận tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột ở Ukraine. Trước đó, hôm 11/10, ông Stoltenberg nói rằng một chiến thắng quân sự của Nga ở Ukraine sẽ khiến toàn bộ liên minh phương Tây thất bại. Ông Medvedev cho rằng bình luận trên là “một sự xác nhận về việc NATO tham gia vào cuộc xung đột hiện tại”.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev (Ảnh chụp màn hình TASS).

Thẩm phán Nga thiệt mạng trong vụ nổ cầu Crimea

Hãng thông tấn TASS ngày 11/10 dẫn nguồn tin từ cơ quan phản ứng khẩn cấp cho biết, số người thiệt mạng trong vụ nổ cầu Kerch ở bán đảo Crimea đã tăng lên 4 người, trong đó có Sergey Maslov, thẩm phán từ Tòa Trọng tài Moscow. Cả 4 nạn nhân đều có mặt trên chiếc ôtô Cadillac màu đen của thẩm phán Maslov, nằm trong trung tâm của vụ nổ. Chiếc xe sau đó lao xuống biển.

Tổng thống Putin cáo buộc Ukraine gây ra vụ nổ. Nga đã tiến hành đợt tập kích quy mô lớn bằng tên lửa vào Kiev và nhiều thành phố Ukraine hôm 10-11/10 để đáp trả.

Có thể bạn quan tâm: