Vụ nổ mìn khiến đá văng xuống nhà dân, mái ngói rơi làm cháu bé hơn 1 tuổi đang ngủ trong phòng bị thương. 

Nổ mìn mỏ đá văng thủng nhiều mái nhà dân

Ngày 14/9, vụ nổ mìn mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường ở H.Kỳ Sơn (Nghệ An) khiến đá văng xuống làm thủng 6 mái nhà dân, cháu bé hơn 1 tuổi đang nằm ngủ trong nhà bị mảnh vỡ từ mái nhà rơi xuống làm bị thương. Chính quyền địa phương ngày 16/9 đã quyết định đình chỉ hoạt động mỏ đá này. Đây không phải là lần đầu mỏ đá này nổ mìn làm hư hỏng nhà cửa, và làm người dân bị thương, từng bị phạt 85 triệu đồng hồi tháng 4/2022.

Đường vào mỏ đá công ty TNHH Hồng Trường (ảnh chụp màn hình Tiền phong).

Hà Nội: Bắt kẻ đâm nam thanh niên trên phố, ép cô gái đi cùng lên ô tô

Ngày 16/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã bắt được nghi phạm đâm nam thanh niên trên phố Láng Hạ, rồi ép cô gái lên ô tô vào tối qua 15/9. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, trong lúc nạn nhân đang chở theo cô gái thì bị taxi áp sát, ép dừng xe vào lề đường.Một đối tượng xuống xe taxi và dùng hung khí đâm gục nam thanh niên, ép cô gái đi cùng lên taxi rồi rời khỏi hiện trường. Tất cả sự việc xảy ra chỉ trong 30 giây.

Vụ đổ đất ‘giam lỏng’ phóng viên: Kiểm tra toàn diện mỏ đất

Ngày 16/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu huyện Bình Sơn kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định trong hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty TNHH Lý Tuấn, tập trung kiểm tra việc khai thác tại mỏ đất Dông Cây Dừa, nơi từng đổ đất “giam lỏng” nhóm phóng viên. Kết quả kiểm tra trước đó phát hiện có 2/10 mốc giới khoanh định ranh giới mỏ được bàn giao còn ngoài thực địa, 8/10 mốc không còn ngoài thực địa, ngoài ra công ty còn khai thác vượt ra ngoài ranh giới khu vực cấp phép.

Ukraine phát hiện mộ tập thể chôn 440 người ở Izyum

Phía Ukraine cho biết quân đội nước này vừa phát hiện mộ tập thể lớn nhất từ trước đến nay, ước tính chôn hơn 440 thi thể ở Izyum, tỉnh Kharkov, sau khi tái kiểm soát thành phố. Một số người thiệt mạng do pháo kích, trong khi một số chết trong những trận không kích. Tổng thống Zelensky cáo buộc quân đội Nga gây ra hậu quả này và so sánh việc phát hiện ra ngôi mộ tập thể ở Izyum lần này giống như những gì đã xảy ra ở Bucha, thị trấn ngoại ô Kiev trong giai đoạn đầu của cuộc chiến.

Nga mở đường ống khí đốt đến Trung Quốc thay thế Dòng chảy Phương Bắc 2

Tổng thống Nga Putin ngày 15/9 cho biết công ty năng lượng Gazprom của Nga đang hoàn thiện các chi tiết cuối cùng của dự án xây dựng đường ống dẫn khí Soyuz Vostok qua Trung Quốc và Mông Cổ, có thể vận chuyển tới 50 tỷ m3 khối khí đốt mỗi năm. Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Nga tuyên bố một đường ống dẫn khí đốt của Nga đến Trung Quốc sẽ thay thế đường dẫn khí đốt Nord Stream 2 tới châu Âu.

Quá trình xây dựng đường ống khí đốt Sức mạnh Siberia (Ảnh: Gazprom).

Đức ‘hết ngây thơ về Trung Quốc’

Bộ trưởng Kinh tế Đức Habeck hôm 15/9 tuyên bố nước này không còn “ngây thơ” về Trung Quốc và sẽ áp chính sách thương mại mạnh mẽ với Bắc Kinh. Tuyên bố được Bộ trưởng Đức đưa ra trong bối cảnh các nước phương Tây bắt đầu tìm cách giảm bớt lệ thuộc vào thương mại với Trung Quốc. Các nước này cũng nỗ lực kiểm soát những công nghệ quan trọng như pin và chất bán dẫn, vốn phụ thuộc nhiều vào các nhà cung cấp Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm: