Công an Huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp ba nghi can gồm Nguyễn Công Toàn (con trai chủ tàu), Nguyễn Văn Tỵ và Đoàn Văn Hùng.

Bắt khẩn cấp ba người hành hạ ngư dân trên tàu

Tờ Tuổi trẻ ngày 22/11 đưa tin Công an Huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp ba nghi can gồm Nguyễn Công Toàn (con trai chủ tàu), Nguyễn Văn Tỵ và Đoàn Văn Hùng. Cả ba bị công an triệu tập lấy lời khai ngày 21/11 sau khi được cơ quan chức năng đưa vào đất liền chiều 20/11. Các nghi can đã thừa nhận hành vi hành hạ người khác.

Sáng 22/11, ông Trương Văn Trung (1 trong 2 nạn nhân) đã tới Công an thị trấn Sông Đốc để ghi lời khai.

Cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang được đề nghị án treo

Ngày 22/11, ông Cao Minh Quang vắng mặt trong ngày xét xử thứ hai do sức khỏe kém, được VKS đề nghị 30-36 tháng tù nhưng cho hưởng treo. VKS đánh giá ông Quang 15 năm trước khi giữ chức Thứ trưởng Y tế đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, kiểm tra, khiến doanh nghiệp Dược Cửu Long chiếm đoạt tài sản Nhà nước, gây thất thoát hơn 3,8 triệu USD. Song bị cáo được xét các tình tiết giảm nhẹ do cao tuổi, sức khỏe kém, có nhiều thành tích trong công tác. Luật sư của ông Quang cho biết, thân chủ đã nhập viện cấp cứu ngay sau phiên tòa xét xử hôm 21/11.

Vụ án này có 9 bị cáo, tuy nhiên, trước khi phiên tòa được mở, một bị cáo đã tử vong do bệnh lý.

Cảnh sát chống buôn lậu bị truy tố tội buôn lậu

Theo NLĐ, ngày 22/11, bị can Hoàng Duy Tiến, Võ Văn Đông (cựu cảnh sát chống buôn lậu thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM) và 24 đồng phạm đã bị truy tố tội buôn lậu với số tiền hơn 217 tỷ đồng. Công an xác định Tiến thành lập hàng chục pháp nhân, làm thủ tục mở 1.153 tờ khai hải quan để nhập khẩu 1.270 container hàng hóa cũ có trị giá tính thuế là 217 tỷ đồng. Tiền còn móc nối với Công ty Cổ phần Giám định Đại Minh Việt lập biên bản giám định hàng hóa, cấp giấy xác nhận với nội dung sai sự thật, cung cấp cho hải quan đủ thủ tục thông quan.

Ukraine kêu gọi thực thi “công thức hòa bình” chấm dứt xung đột với Nga

Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm 21/11 kêu gọi NATO có hành động cụ thể để thực thi công thức hòa bình nhằm chấm dứt xung đột Nga – Ukraine và đảm bảo an ninh cho Kiev. Tuy nhiên, ông Zelensky nhấn mạnh Ukraine sẽ “không thỏa hiệp về độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ” để có được hòa bình. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng, các đề xuất hòa đàm mà Ukraine đưa ra là “phi thực tế và không đầy đủ”. 

Tổng thư ký NATO cho rằng các thành viên NATO “phải chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ Ukraine trong một thời gian dài, và phương Tây sẽ phải trả “giá đắt hơn nhiều” nếu Nga giành chiến thắng ở Ukraine.

Tổng thống Zelensky bị thương sau vụ va chạm xe hơi (ảnh: Chụp màn hình Pravda).

Trận động đất khiến 162 người chết ở Indonesia

Theo Guardian, trận động đất 5,6 độ richter ở tỉnh Tây Java, Indonesia trưa ngày 21/11, với tâm chấn trên đất liền khiến 162 người chết (trong đó chủ yếu là trẻ em), hơn 300 người bị thương và hơn 2.300 ngôi nhà hư hại. 4 trường học và 52 ngôi nhà bị sập hoàn toàn hoặc hư hại nặng. Một nhà thờ và một bệnh viện cũng bị phá hủy. Hơn 13.000 người được đưa đến các trung tâm sơ tán.

Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) đã ghi nhận 25 dư chấn trong vòng hai giờ sau động đất, nhưng không phát hiện nguy cơ xảy ra sóng thần.

Có thể bạn quan tâm: