Công an tỉnh Khánh Hòa vừa khởi tố 4 cựu nhân viên Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh về tội tham ô tài sản, trong đó nguyên Phó phòng và thủ quỹ bị bắt tạm giam

Khánh Hòa: Khởi tố 4 cựu nhân viên Sacombank Cam Ranh

Theo Dân Việt, ngày 23/11, công an tỉnh Khánh Hòa vừa khởi tố 4 cựu nhân viên Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh về tội tham ô tài sản, trong đó nguyên Phó phòng và thủ quỹ bị bắt tạm giam. 4 đối tượng bị cáo buộc đã lấy tư cách cá nhân vay vốn ở bên ngoài và vay vốn khách hàng. Khi các khách hàng đến làm thủ tục rút tiền tại Chi nhánh Sacombank Cam Ranh, sự việc mới bị phát giác. Số tiền mà 4 nhân viên chi nhánh Sacombank Cam Ranh vay của người dân lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Cựu Thứ trưởng gọi điện từ bệnh viện xin giảm án

Tờ Dân trí ngày 23/11 dẫn lời luật sư của ông Cao Minh Quang cho biết thân chủ của ông trong bệnh viện đã gọi điện bày tỏ lo lắng, không biết có đủ sức khoẻ để chấp hành bản án hay không, lo khi qua đời vẫn mang tội. Luật sư mong HĐXX xem xét cho ông Quang được hưởng mức án thấp hơn mức VKS đã đề nghị 30 – 36 tháng tù treo. Ngoài ra, vợ ông Quang cũng đề nghị giải tỏa đối với các tài sản của bà, cũng như không áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với các tài khoản của bà.

Ông Quang bị cáo buộc không làm hết chức trách được giao trong việc kiểm tra, làm rõ số tiền 3,8 triệu USD mà Dược Cửu Long giữ nhưng không trả lại Bộ Y tế.

Séc sẵn sàng tham chiến nếu xung đột Nga – NATO nổ ra

Tổng tham mưu trưởng quân đội Séc Karel Rehka hôm 22/11 cho biết, nếu cuộc xung đột Nga-NATO xảy ra, quân đội Séc sẽ sẵn sàng tham chiến để bảo vệ an ninh đất nước, bởi nếu chiến tranh xảy ra, Séc sẽ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề. Ông Rehka cũng cho rằng, cần phải xây dựng lại tầm nhìn về chiến tranh trong tương lai cho quân đội Séc. Ngoài ra, Séc cần đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa quân đội, từ chỉ huy và kiểm soát, hỗ trợ tình báo đến hỏa lực và bảo vệ lực lượng.

Anh: Phần lớn linh kiện UAV Iran có nguồn gốc từ Mỹ

Nhóm nghiên cứu vũ khí xung đột của Anh phát hiện UAV cảm tử và đạn dược dẫn đường mà Iran cung cấp cho Nga được chế tạo chủ yếu từ các thành phần có nguồn gốc từ Mỹ, trong đó có cả chất bán dẫn và các thành phần điện tử tiên tiến khác được sản xuất gần đây. Hiện chưa rõ bằng cách nào Iran có được các thành phần như vậy. 

Các quan chức Mỹ nói rằng, UAV của Iran bắt đầu được đưa đến Nga vào tháng 8. Các binh sĩ Ukraine cho biết quân đội Nga đã sử dụng Shahed-136 để phá hủy các hệ thống pháo do Mỹ cung cấp cũng như các cơ sở hạ tầng dân sự như các nhà máy điện trên khắp Ukraine. Mỹ, Anh và EU đã  áp lệnh trừng phạt đối với công ty Iran sản UAV Shahed.

Phần thân UAV được cho là mẫu Shahed-131 do Iran sản xuất mà Nga sử dụng ở Ukraine (Ảnh chụp màn hình NYTimes).

Saudi Arabia cho cả nước nghỉ lễ ăn mừng chiến thắng trước Argentina

Quốc vương Saudi Arabia, Mohammed bin Salman đã thông báo cho tất cả người lao động, cả ở khu vực công và khu vực tư nhân được nghỉ lễ, học sinh được nghỉ học trong ngày hôm nay (23/11) để ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển nước nhà trước Argentina ở World Cup 2022 với tỷ số 2-1. Đến FIFA cũng nhận định trận bóng là một trong những cú sốc lớn nhất lịch sử các kỳ World Cup. Saudi Arabia chỉ từng thắng ba trận World Cup trong lịch sử giải đấu. Họ sẽ đối mặt với Ba Lan vào thứ Bảy và sau đó tiếp Mexico vào thứ Ba tới ở bảng C.

Có thể bạn quan tâm: