Công an Hà Tĩnh cho biết đã đình chỉ vụ án hình sự nói trên, sau khi thầy Phan Đình Thống – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm – rút đơn tố cáo phụ huynh Võ Văn Điệp.

Đình chỉ vụ án phụ huynh ép hiệu trưởng quỳ xin lỗi

Theo Vietnamnet, sáng 30/11, công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, cho biết đã đình chỉ vụ án hình sự nói trên, sau khi thầy Phan Đình Thống – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm – rút đơn tố cáo phụ huynh Võ Văn Điệp. Thầy Thống cho biết bị can đã gặp xin lỗi, “tôi nghĩ cần phải bao dung, nên rút đơn để cho cho họ có cơ hội sửa sai”. Trước đó, hôm 31/10, ông Điệp đi xe máy chở con và mang theo 1 con dao đến phòng làm việc của thầy Thống, dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy ra khu vực sảnh chào cờ, bắt thầy quỳ xin lỗi suốt 6 phút. Nguyên nhân xuất phát từ việc trường thu Bảo hiểm Y tế bắt buộc chưa đạt chỉ tiêu nên đã phát loa nêu tên các học sinh chưa nộp tiền. Ông Điệp sau đó bị khởi tố về tội Làm nhục người khác.

Còn 1 tháng để sử dụng sổ hộ khẩu giấy

Theo báo Tiền phong, sau ngày 31/12/2022, sổ hộ khẩu giấy hết giá trị, thay vào đó, Nhà nước sẽ quản lý trên môi trường điện tử và người dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử trong các thủ tục hành chính. Tài khoản định danh điện tử được tạo lập và xác thực trên hệ thống VNeID của Bộ Công an, được đồng bộ các thông tin cơ bản về nhân thân như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, giới tính, thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, mã số thuế… Danh tính, tài khoản định danh của mỗi cá nhân, tổ chức đều sử dụng duy nhất một mã số là mã định danh.

Ông Medvedev: Thế giới không cần tổ chức như NATO

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết trên Telegram rằng thế giới văn minh không cần NATO, và tổ chức này nên tự giải thể. Theo ông, NATO “dễ dàng quên” những gì tổ chức này đã làm trên toàn thế giới, trong đó có việc dàn dựng các cuộc đảo chính và lật đổ lãnh đạo hợp pháp tại nhiều nước, đồng thời nhiều người bị thương và thiệt mạng do hành động “bơm” vũ khí của họ.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev (Ảnh chụp màn hình TASS).

Trong khi đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố liên minh này sẽ không lùi bước trong việc ủng hộ Ukraine, đồng thời kêu gọi các đối tác tăng cường hỗ trợ cho Kiev.

Ấn Độ – Mỹ tập trận gần biên giới Trung Quốc

Quân đội Ấn Độ và Mỹ hôm 29/11 tổ chức một cuộc tập trận tầm cao ở địa hình đồi núi lạnh giá, chỉ cách khoảng 100 km từ Đường Kiểm soát Thực tế ngăn cách lãnh thổ do Trung Quốc và Ấn Độ. Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết cuộc tập trận tập trung vào giám sát, kỹ năng tác chiến trên núi, sơ tán thương vong và chiến đấu với nguồn viện trợ y tế trong điều kiện địa hình và khí hậu bất lợi. Cuộc tập trận hôm 29/11 cũng phản ánh việc tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Ấn Độ và Mỹ. 

Thái Lan: Toàn bộ nhà sư tại một ngôi chùa dương tính với ma túy đá

Ngày 28/11, một ngôi chùa ở quận Bung Sam Phan, tỉnh Phetchabun, Thái Lan đã không còn nhà sư nào trông coi, sau khi tất cả 4 sư trong chùa dương tính với methamphetamine (một chất được sử dụng để tổng hợp ma túy đá) và bị đưa đi cai nghiện, trong đó có cả trụ trì. Quan chức địa phương cho hay nhiều nhà sư sẽ sớm được cử đến chùa để hỗ trợ dân làng thực hiện các hoạt động tôn giáo của họ. Thái Lan được coi là một quốc gia trung chuyển lớn cho tội phạm buôn bán methamphetamine từ Myanmar qua Lào.

Elon Musk tăng giá internet vệ tinh ở Ukraine

Đại diện một tổ chức phi chính phủ chuyên cung cấp miền phí các thiết bị internet vệ tinh cho quân đội Ukraine nói tổ chức này vừa nhận được thông báo phí dịch vụ Starlink ở Ukraine sẽ tăng thêm 10 USD kể từ tháng 12, RT ngày 29/11 đưa tin. Nhiều người dùng Starlink khác ở Ukraine cũng nhận được mail thông báo sẽ tăng phí từ 65 USD/tháng lên 75 USD, giá thiết bị cũng sẽ tăng lên 700 USD. Mức phí dịch vụ mới sẽ có hiệu lực từ 29/12. Hiện tại, người dùng Starlink ở Ukraine được giảm phí dịch vụ khá nhiều so với châu Âu. Về phía quân đội Ukraine, chi phí hàng tháng được các đồng minh phương Tây thanh toán.

Có thể bạn quan tâm: