Mục điểm tin trong nước tối 15/9 có những nội dung sau:

Tin từ VnExpress: 2 phương án nghỉ Tết Tân Sửu năm 2021

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến 13 bộ ngành về lịch nghỉ Tết nguyên đán 2021.Thời gian dự kiến 7 ngày, chia ra hai phương án.

Phương án 1, công chức và người lao động nghỉ kéo dài từ 10 đến 16/2/2021, tức 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tết Tân Sửu. Ngày mùng 6 Tết, công chức và người lao động đi làm bình thường. 

Phương án 2, lịch nghỉ sẽ kéo dài từ 11 đến 17/2, tức 30 Tết đến ngày mùng 6 tức 16 đến 17/2/2021. Mùng 7 Tết người lao động làm việc trở lại.

Tin từ VTV: Quán bar, karaoke ở Hà Nội được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9

Chiều 15/9, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định các hoạt động vui chơi giải trí như quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch… Quyết định này được đưa ra sau 28 ngày Hà Nội không có thêm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tin từ Tuổi Trẻ: Đường bay quốc tế chính thức được mở từ ngày 15/9

Từ ngày 15/9, Việt Nam sẽ mở đường bay với một số đối tác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc với tần suất 2 chuyến/tuần. Khách nhập cảnh là người có hộ chiếu ngoại giao, công vụ, thân nhân, chuyên gia, kỹ thuật, nhà quản lý thực hiện cách ly 5 ngày.

Cụ thể, từ ngày 15/9 sẽ triển khai các đường bay Việt Nam – Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam – Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam – Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam – Đài Loan, Trung Quốc (Taipei). Từ ngày 22/9 triển khai đối với các đường bay Việt Nam – Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam – Lào (Vientiane).

Tin từ Thanh Niên: Ngày mai, người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên – Huế không cần xét nghiệm Covid-19 như trước

Ngày 15/9, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thông báo, từ 0h ngày 16/9, người và phương tiện từ TP. Đà Nẵng đến Thừa Thiên – Huế chỉ cần đăng ký để được phê duyệt, không cần xét nghiệm Covid-19 và không phải cách ly như trước.

Thay vào đó, người từ Đà Nẵng muốn vào địa bàn Thừa Thiên – Huế, chỉ cần đăng ký tại website https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký. Sau khi được phê duyệt, khi đến chốt kiểm tra liên ngành, chỉ cần xuất trình kết quả phê duyệt để vào tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tin từ Pháp Luật: Trao hơn 1.000 sổ hồng cho 16 dự án ở TP. HCM

Ngày 15/9, Sở TN&MT TP. HCM tổ chức lễ trao hơn 1.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho 16 đơn vị đã hoàn thành các thủ tục đầu tư, xây dựng dự án theo quy định. 

Trong số này, được nhận nhiều nhất là dự án Gia Hòa (quận 9) của Công ty TNHH XD KCN Gia Hòa với 262 giấy chứng nhận; tiếp đến là dự án Tokyo Tower của Công ty 577 (quận 12) với 233 giấy chứng nhận; dự án Tropical Garden với 100 giấy chứng nhận. 

Một số dự án mặc dù còn số lượng căn hộ ít nhưng cũng được cấp giấy như dự án Jamona Tàu Cuốc của Công ty cổ phần thương tín Tàu Cuốc (7 giấy chứng nhận), dự án của Công ty Phúc Bảo Minh (1 giấy chứng nhận)…