Ngoài tin về ca sĩ Thủy Tiên, điểm tin tối 23/10 còn có những tin tức đáng chú ý:

Bão số 8 chưa tan, lại sắp có bão số 9 đi vào biển Đông

Chiều nay, 23/10, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo về khả năng xuất hiện bão số 9 hướng vào Trung bộ. Hiện ở vùng biển Philippines xuất hiện dải hội tụ nhiệt đới. Dự báo sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới; sau đó mạnh lên thành bão và tiến vào Biển Đông trong những ngày tới.

Dự báo bão số 8 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế và tan dần vào sáng mai 25/10

Theo Thanh Niên

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định ca sĩ Thủy Tiên không phạm luật

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ

Sáng nay, 23/10, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên có vi phạm Nghị định 64 không?

Bà Xuân Thu nói: “Hành động của ca sĩ Thủy Tiên đứng ra kêu gọi, vận động nguồn lực hỗ trợ người dân vùng lũ kịp thời trong lúc khó khăn và lặn lội đi đến tận nơi chia sẻ, giúp đỡ bà con là rất đáng hoan nghênh, trân trọng”

“Ca sĩ Thủy Tiên cũng không vi phạm pháp luật. Vì theo Bộ luật dân sự, cô ấy là người trung gian, đem vật chất; tiền bạc của người cho gửi đến người nhận; được ủy thác nên theo luật là được phép”, bà Thu khẳng định.

Theo Tuổi Trẻ

Thủ tướng chỉ đạo thay thế Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Thủ tướng vừa có chỉ đạo Bộ Tài chính xây dựng nghị định mới thay thế Nghị định 64/2008 về vận động, đóng góp tự nguyện, hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo…

Theo Dân Trí

Xe cứu trợ miền Trung gặp nạn

Ảnh chụp màn hình 24h

Lúc 6 giờ 5 phút sáng 23/10, trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (thuộc địa phận huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra vụ va chạm giữa 2 xe tải mang BKS 72C-150.20 và BKS 47-162.26 lưu thông cùng chiều. Vụ việc khiến xe tải 47-162.26 bị lật, tài xế trên xe này bị thương ở đầu và tay. Xe 72C-150.20 thì bị hư hỏng nhẹ.

Trên xe bị lật có treo băng rôn “Đoàn cứu trợ miền Trung” (thôn 8 – thôn 10, xã Krông Buk, Krông Pắc, Đắk Lắk).

Sau vụ tai nạn xảy ra, tài xế bị thương được một đoàn thiện nguyện khác cũng đang trên đường ra miền Trung cứu trợ, chở ra Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Hàng hóa cứu trợ cũng được một số đoàn thiện nguyện ở tỉnh Đắk Lắk bốc lên xe chở thẳng hướng miền Trung, kịp thời cứu trợ bà con vùng lũ.

Theo 24h