Một hành khách bất ngờ “phóng hỏa” trên máy bay Vietnam Airlines ở Nội Bài và tình hình cựu bí thư Nha Trang sau khi bị người lạ đâm vào cổ là 2 trong những nội dung của tin tổng hợp trưa 2/11.

Hành khách đốt lửa trên máy bay ở Nội Bài

Ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc – đã xác nhận thông tin trên và cho biết sự việc vừa xảy ra sáng nay (2/11).

Theo ông Phương, chuyến bay VN243 dự kiến khởi hành lúc 8h30 phút từ Hà Nội đi TP.HCM. Khi máy bay đã đóng cửa và lăn ra đường băng thì một nam hành khách có hành động bất ngờ.

“Khách bật lửa đốt chiếc khăn ăn ngay trên máy bay khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh” – ông Phương nói. Lập tức phi hành đoàn dừng khởi hành và báo với nhà chức trách về sự việc.

Sau đó, vị khách nam đã bị cắt chuyến và phải rời khỏi máy bay.

 “Quá trình làm việc với nhà chức trách, khách này khai dùng khăn ăn để lau bật lửa, không may bật lửa tự động bật và khăn bị cháy. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiếp tục làm rõ để xác minh liệu khách có động cơ gì hay không” – ông Phương thông tin.

Cựu bí thư Nha Trang được công an canh phòng cẩn mật

Sáng nay 2/11, ông Hoàng Văn Trường, cựu Bí thư Nha Trang được công an canh phòng cẩn mật khi nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa sau khi bị đâm vào cổ.

Ông Trường bị đứt tĩnh mạch cảnh, nhưng may mắn vết đứt không quá sâu. Sau khi khâu vết thương, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Ông Trường hiện tỉnh táo hoàn toàn, nhưng sức khỏe còn yếu và tâm lý chưa được tốt.

Phòng nghỉ của ông Trường được nhiều công an, canh phòng cẩn mật. Phóng viên đề nghị được tiếp cận nhưng người nhà ông Trường từ chối.

Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang cho người điều tra vụ ông Trường bị đâm tại biệt thự riêng ngày hôm qua.

Quốc hội họp, bãi nhiệm với ông Phạm Phú Quốc

Hôm nay (2/11), kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV bước vào đợt 2, làm việc theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

Chiều nay, Quốc hội sẽ họp riêng để nghe Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình bãi nhiệm ĐBQH đối với ông Phạm Phú Quốc. Đoàn ĐBQH TP.HCM sau đó thảo luận ở đoàn về nội dung này.

Dự kiến chiều 3/11, Quốc hội sẽ thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bãi nhiệm ĐBQH đối với ông Quốc.

Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào bờ

Sáng 2/11, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão số 10 mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

Sáng 3/11, bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 300km về phía Đông Đông Nam.  Sau đó bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km. Sáng 4/11, bão cách Quảng Nam khoảng 300km, cách Quảng Ngãi và Bình Định khoảng 220km, cách Phú Yên khoảng 240km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

Thời gian sau đó, bão giảm tốc độ di chuyển xuống còn 10km/h và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Áp thấp nhiệt đới này kết hợp với không khí lạnh có thể gây mưa lớn cho khu vực các tỉnh miền Trung.