Ngoài thông tin về sản phụ bị lũ cuốn khi đang trên đường đi sinh con, tổng hợp trưa 12/10 có các tin tức thời sự – xã hội đáng chú ý khác.

32 người chết, mất tích do mưa lũ ở miền Trung

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, đến sáng 12/10, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm 18 người chết, 14 người mất tích.

Trong số 18 người chết do mưa lũ: Quảng Trị có 6 người, Thừa Thiên-Huế 3 người, Quảng Nam 3 người, các địa phương khác là Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Quảng Bình mỗi địa phương một người.

Hiện vẫn còn 14 người mất tích do lũ cuốn và sự cố tàu thuyền trên biển, trong đó: Quảng Trị 6 người, Đà Nẵng 3 người, Quảng Nam 2 người; các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Gia Lai mỗi tỉnh một người.

Theo Tiền Phong

Sản phụ bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi sinh con

Sáng 12/10, ông Nguyễn Văn Bình, quyền chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, một sản phụ ở thôn Phường Hóp có dấu hiệu trở dạ nên thuê thuyền đi sinh. Thuyền đi được một đoạn thì sản phụ bị rơi xuống nước và bị nước lũ cuốn trôi.

Chồng của sản phụ bị nước lũ cuốn trôi.
Chồng của sản phụ bị nước lũ cuốn trôi (ảnh chụp màn hình video).

Phát hiện vụ việc, một số người dân gần đó chạy đến ứng cứu nhưng do lũ lớn, không có phương tiện cứu hộ nên đành bất lực.

Theo Tuổi Trẻ Online

Nữ sinh viên nhặt được 200 triệu đồng

Chiều 11/10, Công an phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM thông tin, Bùi Thị Kiều Anh (21 tuổi, sinh viên trường Đại học Công nghệ Hutech) nhặt được 4 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng (khoảng 200 triệu đồng) trước khu nhà trọ trên đường Trần Văn Kỷ, phường 14.

Sau đó, Kiều Anh đã mang số tiền trên giao nộp cho công an nhờ trả lại người đánh rơi.

Theo Zing

Tài xế taxi chèo kéo khách, đánh tài xế hãng Mai Linh

Ngày 12/10, công an Đồng Nai xác nhận đang lập hồ sơ xử lý 7 tài xế taxi hãng S.G. về hành vi đuổi đánh một tài xế hãng taxi Mai Linh nhằm tranh giành khách.

Trước đó, ngày 11/10, hai phụ nữ từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai ra trước cổng bệnh viện để đón khách về Q.12 thì tài xế hãng taxi S.G chèo kéo, làm giá. Tuy nhiên, hai phụ nữ này không đồng ý mức giá của của tài xế đưa ra nên gọi taxi hãng Mai Linh đậu gần đó.

Cho rằng tài xế taxi Mai Linh giành khách, 5 tài xế của hãng taxi S.G lao tới đuổi đánh tài xế này. Cùng lúc này, tổ công tác của Công an Đồng Nai phát hiện, kịp thời ngăn chặn.

Khám xét trong các taxi gần đó, công an thu giữ một số hung khí gồm tuýp sắt, côn nhị khúc, dao. Công an đã đưa 7 tài xế cùng 7 taxi về trụ sở để xử lý.

Theo báo Tuổi Trẻ Online

Xóa ‘luật ngầm’ ở Bến xe quận 8

Sáng 11/10, công an Q.8, TP. HCM nhanh chóng vào cuộc xử lý, đưa 6 người thuộc 2 nhóm ở khu vực Bến xe Q.8 về trụ sở để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đưa 6 người ở khu vực Bến xe Q.8 về trụ sở để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Cụ thể, nạn thu tiền trấn lột diễn ra cả ở cổng vào và ra của BX. Trấn giữ khu vực cổng vào (đường QL50) là một người tên Đen (khoảng 45 tuổi), phụ giúp việc khiêng hàng hóa, thu tiền có Tùng (khoảng 42 tuổi) và một nam thanh niên (khoảng 25 tuổi).

Nhóm này hoạt động chuyên nghiệp, trang bị cả dù che mưa nắng, thêm bộ bàn ghế nhựa làm nơi cát cứ túc trực nhận hàng. Mỗi khi xe buýt tuyến Cần Giuộc (Long An) – BX Q.8, tuyến Gò Công (Tiền Giang) – BX Q.8 vào bến, nhóm này chạy ra chặn đầu xe, bê hết hàng hóa xuống, tập kết lại đợi khách đến nhận, thu tiền.

Nếu khách muốn nhận hàng từ nhân viên xe buýt, nhóm này liền xua tay ngăn cản. Có những món hàng nhỏ bằng nắm tay nhóm này cũng buộc khách phải trả 5.000 – 10.000 đồng/món.

Theo Thanh Niên