Tổng thống Donald Trump hôm 11/10 khẳng định đã hoàn toàn bình phục sau COVID-19 và không còn là nguy cơ lây nhiễm cho những người khác. Điều này cho phép ông quay trở lại các chiến dịch vận động tranh cử trong những tuần cuối trước thềm bầu cử 3/11.

Trả lời phỏng vấn của Fox News ngày 11/10, ông Trump nói: “Có vẻ như tôi đã miễn nhiễm với Covid-19. Việc miễn nhiễm có thể trong một thời gian dài, hoặc có thể là một thời gian ngắn, hoặc cả đời. Không ai thực sự biết rõ. Nhưng chắc chắn tôi đã miễn nhiễm”.

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley, cho biết tổng thống ông không còn nguy cơ lây nhiễm cho người khác. 

Quảng cáo

“Tôi đã vượt qua những buổi thẩm định nghiêm ngặt nhất, các tiêu chuẩn cao nhất và hiện đang có thể trạng không thể nào tốt hơn”, ông Trump khẳng định.

Ngay sau cuộc phỏng vấn với Fox News, ông chủ Nhà Trắng đã đăng tải thêm dòng trạng thái trên Twitter, lặp lại tuyên bố đã miễn nhiễm với COVID-19, đồng thời khẳng định đã được đội ngũ bác sĩ ở Nhà Trắng xác nhận đã khỏi bệnh.

Tuy nhiên, dòng trạng thái này của tổng thống bị Twitter gắn cờ cảnh cáo vì vi phạm quy định về thông tin COVID-19. Người phát ngôn của Twitter cho biết dòng tweet của ông đưa ra tuyên bố sức khỏe gây hiểu lầm về Covid-19. Do đó, các việc truy cập và tương tác với bài đăng này sẽ bị hạn chế đáng kể.

Cùng ngày 11/10, nói chuyện với những người ủng hộ qua điện thoại, tổng thống Trump khẳng định ông đã có “kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19”, theo Fox News.

Ông Trump đang rất nóng lòng quay lại chiến dịch vận động tranh cử sau hơn một tuần vắng bóng. Ông dự kiến có buổi vận động tranh cử tại bang Florida vào ngày 12/10 (giờ Mỹ), sau đó là ở Pennsylvania và Iowa.

Ông đã nhập viện 3 ngày để điều trị COVID-19 sau khi công bố ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus ngày 2/10. Ông cho biết ông sẵn sàng tặng huyết tương của mình cho những người Mỹ đang chiến đấu chống lại Covid-19.