Vladimir Putin đang có kế hoạch từ chức vào năm tới sau những đồn đoán xoay quanh việc tổng thống Nga có thể đang mắc bệnh Parkinson, theo NYP.

Tờ New York Post đưa tin ngày 5/11 nhà khoa học chính trị ở Moscow Valery Solovei nói với The Sun rằng bạn gái của ông, Alina Kabaeva, và hai con gái của ông đang thúc giục ông rời nhiệm sở.

“Việc có một gia đình ảnh hưởng lớn đến ông ấy. Ông ấy dự định sẽ công khai kế hoạch chuyển giao của mình vào tháng Giêng”, ông Solovei nói với The Sun.

Ông Solovei cũng cho rằng ông Putin có thể đang bị Parkinson vì gần đây tổng thống đã có những biểu hiện của căn bệnh này.

Theo một nhà quan sát, ông Putin gần đây cho thấy sự đau đớn khi di chuyển chân của mình. Các cảnh quay được xem lại cũng cho thấy các ngón tay của ông ấy co giật khi cầm một chiếc cốc có thể chứa thuốc, báo cáo chỉ ra.

Suy đoán về khả năng từ chức của ông chủ Điện Kremlin được đưa ra trong bối cảnh các nhà lập pháp Nga đang xem xét luật do tổng thống đề xuất sẽ cho phép các cựu tổng thống miễn truy tố hình sự suốt đời.