Buổi điều trần ở bang Arizona (một bang có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hoà) đã diễn ra ngày 30/11 (giờ Mỹ), nhiều đại biểu và nhân chứng đã đến tham dự. Tại buổi điều trần công khai để xem xét các cáo buộc về gian lận bầu cử mà đội ngũ pháp lý của ông Trump đưa ra ở bang này, luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump đã thúc giục các nhà lập pháp bang này làm rõ tới cùng âm mưu gian lận bầu cử. Rudy Giuliani trước đây đã từng làm thị trưởng thành phố New York.

  • Tướng Flynn: Máy chủ Dominion đã bị tịch thu, Biden và Obama là kẻ chủ mưu

Tổng thống Trump đã gọi điện trực tiếp đến sau khi xem online buổi điều trần này. Dưới đây là toàn văn chia sẻ của ông.

“Cảm ơn tất cả, tôi đang xem (truyền hình trực tiếp) buổi điều trần (công khai ở Arizona) và thấy quá hay, quá tuyệt.

Cảm ơn tất cả (người làm chứng) vì điều họ đang làm là rất dũng cảm, và tôi biết một số người đã không kiềm chế được cảm xúc nóng giận. Nhưng tôi nói rằng sẽ có nhiều người nhận được những lời ca ngợi từ công chúng. Chúng tôi được 74 triệu phiếu bầu, tức là nhiều hơn 11 triệu phiếu bầu so với năm 2016. Chúng tôi đã từng kỳ vọng con số 68 triệu phiếu bầu và nghĩ rằng đó đã đủ để chiến thắng dễ dàng.

Thế mà bây giờ chúng ta có 74 triệu phiếu, nhiều hơn kỳ vọng, và có thể là 75 triệu phiếu. Nhưng chúng ta có 74 triệu phiếu bầu rồi mà vẫn chưa chiến thắng. Nhưng tôi tin rằng chúng tôi (kỳ thực) đã thắng ở Arizona, ở Michigan, ở Georgia, ở Pennsylvania và Wisconsin. Nhưng mà họ đã chơi xấu, chơi chiêu trò mà chưa ai từng chứng kiến. Đây là lần đầu tiên mà người Cộng hoà cũng như lần đầu tiên mọi người phản công lại. 

“Bầu cử 2020 bị gian lận rồi”

Tổng thống Trump “Bầu cử 2020 bị gian lận rồi. Đây là bê bối, toàn thế giới đang nhìn vào chúng ta và cười vào nước Mỹ chúng ta. Họ biết ai là người đích thực đã thắng. Chúng ta đã thắng rất nhiều phiếu. Những giám sát viên bị đuổi khỏi toà nhà hoặc bị đặt ở chỗ quá xa không giám sát được. Ở nhiều nơi tại các tiểu bang, họ bị đuổi ra khỏi toà nhà. 

Trong các bạn có những người đã đến bỏ phiếu nhưng được trả lời rằng: 

  • “Xin lỗi, ông/bà đã bầu phiếu rồi, chúng tôi đã nhận phiếu của ông/bà rồi”. 
  • “Ồ không, tôi chưa hề gửi phiếu bầu. Tôi muốn đi bầu trực tiếp vào ngày 3/11 này, tôi tự hào đi bầu phiếu trực tiếp”.
  • “Không không, chúng tôi đã nhận phiếu của ông/bà rồi”.

Những người dân Mỹ này sau đó đã đến ký vào bản tố cáo. Có những trường hợp người đó bật khóc rồi ra về. Họ chưa từng thấy chuyện như thế này. Chúng ta có hàng nghìn, hàng nghìn người gặp tình huống kiểu như thế. Điều đó cho thấy những người đảng Dân chủ và những người kia hung hăng nhường nào. Khi họ cướp đi, đánh cắp cuộc bầu cử này. Đó là điều họ làm. Một lựa chọn dễ dãi cho tôi và các bạn là “Ô, hãy hướng tới 2024 đi, hãy tập trung vào tương lai 2024 đi. Nhưng không. Tôi muốn nhấn mạnh  vào 2 tuần trước vì đây là vụ lừa gạt lớn nhất chưa từng có nhắm vào nước Mỹ chúng ta. Vụ này thực sự lớn. Chúng ta đã phải chịu đựng nhiều qua các cáo buộc trước đây về thông đồng với Nga, cáo buộc hành vi thiếu đạo đức và nhiều vụ khác nữa. Giờ lại thêm vụ này.

Các bạn có thống đốc bang là Ducey, người đã vội vội vàng vàng ký vào bản chứng nhận kết quả kiểm phiếu sao cho Kelly có thể gửi lên nghị viện một cách nhanh nhất. Tất cả đó nghĩa là gì. Ông ấy không cần ký vội vàng thế. Tại sao phải ký vội vàng thế? Nghe những nhân chứng ở vụ điều trần này, các bạn đã nhìn ra vụ này hủ bại thế nào, gian lận cỡ nào nhắm vào người Mỹ và dân chúng Arizona. Các bạn giờ đã biết Ducey là người thế nào. Ông ta chỉ mong làm cho nhanh.

“Các bạn sẽ thắng và tôi sẽ không bỏ cuộc”

Tổng thống Trump “Như vừa nói, tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn. Các bạn sẽ thắng và tôi sẽ không bỏ cuộc. Không bao giờ bỏ cuộc. Chưa từng có chuyện như thế này xảy ra. Hàng ngàn, hàng ngàn phiếu bầu. Có những người đã được trả tiền để đi bầu. Chúng ta chỉ kém khoảng 9000 phiếu. Con số quá nhỏ so với hàng triệu phiếu. Chúng ta thua ở Arizona chỉ bởi 9000 phiếu thôi, một tỷ lệ quá nhỏ tương ứng với nửa ngày hoặc vài giờ kiểm phiếu. Tôi nói này, chúng ta sẽ chiến đấu. Chúng ta sẽ có các trường hợp mới đệ trình lên toà án.

Chúng ta sẽ không quên Arizona vì buổi diễu hành lớn.

Ở Arizona kỳ thực chúng ta không thua mà là thắng đậm. Tôi cảm ơn tất cả

Chúng ta ngưỡng mộ những người có mặt tại buổi điều trần này. Có lẽ họ nghĩ là họ đến buổi điều trần như một việc cần làm, nhưng thực ra khi họ làm việc này, họ đã đưa ra một truyền kỳ. Nước Mỹ cảm ơn họ, nhất định biết ơn họ… Một số người đã rời đi vì bị đe doạ. Tôi muốn cảm ơn Rudy Giuliani và các bạn vì lòng dũng cảm”.

Rudy thực sự là thị trưởng New York tốt nhất. Tôi đã nói với ông ấy rằng những gì ông làm nhìn thì liên quan đến bầu cử tổng thống hay công tác bầu cử nào đó hay cũng như ông đã từng làm thị trưởng nhưng kỳ thực đây là việc quan trọng nhất mà ông đã từng làm. Tôi xin cảm ơn ông và các đại biểu, cảm ơn các nhân chứng rất giỏi. Họ rất dũng cảm và yêu quý nước Mỹ của chúng ta. Xin cảm ơn rất nhiều”.