Vào ngày 10/09, Tổng thống Trump đã nhắn trên Twitter của ông rằng Kim Jong Un đang ở trong tình trạng “sức khỏe tốt” – sau những tin đồn rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên bị ốm nặng.

“Kim Jong Un có sức khỏe tốt. Đừng bao giờ đánh giá thấp anh ta! ” Tổng thống Trump đã tweet như vậy.

Theo New York Post, nhận xét của Tổng thống Trump về nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên được đưa ra khi một số chi tiết về mối quan hệ của họ xuất hiện trong cuốn sách mới nhất của Bob Woodward có tên “Cơn thịnh nộ” được xuất bản.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ được cho là đã có “những bức thư tình cảm” từ nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Theo đó, Kim đã viết trong một bức thư cho Tổng thống Trump rằng “khoảnh khắc lịch sử đó khi tôi nắm chắc tay Ngài tại địa điểm đẹp và thiêng liêng nơi cả thế giới đang quan sát, và hy vọng sẽ sống lại vinh dự của ngày đó”.

“Anh ta chưa bao giờ cười trước đây. Tôi là người duy nhất mà anh ta mỉm cười”, Tổng thống Trump đã nói với tác giả cuốn sách trong một lần trả lời phỏng vấn. 

Nhiều tháng qua đã có những lời đồn xoay quanh sức khỏe của Kim Yong Un. Một số báo cáo nói rằng Kim đang trong tình trạng thực vật sau một ca phẫu thuật tim và sẵn sàng giao chìa khóa vương quốc cho người em gái của Kim Yo Jong.

Tuy nhiên, một người mới trốn thoát khỏi Triều Tiên có tên Yeonmi Park vẫn có liên hệ ở Bình Nhưỡng nói với tờ The Post rằng việc nắm quyền của Kim Jong Un ở Bắc Triều Tiên đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cô ấy nói: “Tôi vẫn có liên lạc ở Triều Tiên và những người ở Triều Tiên cung cấp thông tin cho tôi”. Yeonmi Park nói với The Post trong một cuộc phỏng vấn độc quyền.

“Chúng ta có thể đồng ý rằng Kim Yo Jong sẽ không tiếp quản Triều Tiên và tôi không nghĩ rằng điều đó có lợi cho cô ấy. Kim Jong Un đang nắm rất nhiều quyền lực và ông ấy sẽ không chết sớm”, Yeonmi Park cho biết như vậy.