TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý thực hiện chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với mục đích tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian và đặc biệt minh bạch hơn.

Thời gian chi hỗ trợ đợt 3 sẽ từ 1/10 đến 15/10, dự kiến cho hơn 7,3 triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí khoảng 7.347 tỉ đồng sẽ được triển khai qua ứng dụng App SafeID Delivery, do Công ty TNHH MTV phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phát triển.

UBND TP đã giao cho QTSC tổ chức tập huấn sử dụng ứng dụng vào ngày 25/9. QTSC có trách nhiệm phối hợp tổng đài 1022 hướng dẫn, giải đáp của địa phương trong quá trình triển khai ứng dụng, theo Tuổi trẻ.

Mỗi đơn vị phường, xã, thị trấn (hiện có 312 phường, xã ở TP.HCM) sẽ có 1 tài khoản do chủ tịch UBND phụ trách theo dõi, chỉ đạo. Còn mỗi quận, huyện, TP.Thủ Đức có 2 tài khoản quản trị cấp cho chủ tịch UBND và trưởng phòng LĐ-TB-XH để theo dõi tiến độ chi trả, kiểm tra, đôn đốc các xã, phường, thị trấn trong quá trình thực hiện. Ứng dụng được kỳ vọng sẽ tránh trùng lắp, tránh thiếu sót đối tượng thụ hưởng.

Trong ngày đầu thực hiện chi trả, QTSC sẽ tổ chức lực lượng kiểm tra, theo dõi và xử lý các tình huống phát sinh để hạn chế ảnh hưởng đến quá trình chi trả.

UBND TP yêu cầu các địa phương triển khai chính sách hỗ trợ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, ứng dụng công nghệ thông tin trong rà soát, đối chiếu và chi trả hỗ trợ cho người dân.

Đảm bảo nguyên tắc chi đúng, chi đủ, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú và công khai minh bạch. 

Mức hỗ trợ đợt 3 là 1 triệu đồng/người và chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo đăng ký của người dân.