Ngày 27/9, nhiều người dân tại khu đô thị Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) hốt hoảng khi phát hiện hơn 10 ôtô đỗ tại đường nội bộ nằm giữa toà nhà Intracom1 và CT3 bị ai đó tạt sơn một cách “không thương tiếc”.

Chia sẻ với báo VietNamNet, anh Chu Minh Quyền (trú tại toà nhà Intracom1 – Khu đô thị Trung Văn) cho biết, vào trưa 27/9, khi anh xuống lấy xe đi làm thì phát hiện xe ôtô của mình cùng rất nhiều xe khác đỗ bên cạnh bị dính rất nhiều sơn màu đỏ trên xe.

Theo anh Quyền, có tổng cộng 12 xe ôtô bị dính sơn với mức độ khác nhau. Trong đó, chiếc Ford Ranger của anh là một trong những chiếc bị nặng nhất, với hầu hết các bộ phận bên ngoài như kính trước và sau, gương chiếu hậu, nắp ca-pô, thùng xe, bậc lên xuống… đều có vết sơn.

xe bị tạt sơn
Nhiều xe bị tạt sơn một cách “không thương tiếc” (ảnh chụp màn hình báo VietNamNet).

“Đây là đường nội bộ, không có biển cấm. Chúng tôi đỗ xe ở đây đã vài năm nay, chưa từng xảy ra việc như thế này. Rõ ràng, đây là một hành vi phá hoại tài sản nghiêm trọng”, anh Quyền bức xúc nói.

tạt sơn 1
Xe ôtô của anh Quyền bị dính sơn nặng nhất (ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet).

Sau khi phát hiện, một số chủ xe đã liên hệ công an phường sở tại để trình báo. Đa số tỏ ra rất bức xúc bởi chiếc xe là tài sản lớn, việc bị dính sơn như vậy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc xe, khiến chủ xe mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để khắc phục.

Báo Dân Trí cho biết, vào tháng 1/2021, hàng loạt xe đưa đón học sinh khi đỗ tại Khu đô thị Trung Văn đã bị đập vỡ đèn, kính chiếu hậu.