TP. HCM cho học sinh nghỉ Tết 12 ngày từ 18 đến 29/1, kéo dài thêm ba ngày so với quyết định ban đầu.

TP HCM kéo dài thời gian nghỉ Tết cho học sinh

TP. HCM cho học sinh nghỉ Tết 12 ngày từ 18 đến 29/1, kéo dài thêm ba ngày so với quyết định ban đầu.

Trước đó, TP HCM cho học sinh nghỉ 9 ngày, từ 18-26/1/2023 (từ 27 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng âm lịch). 

Não của thanh thiếu niên có dấu hiệu lão hóa nhanh hơn sau đại dịch Covid-19

Theo trang The Guardian (Anh), các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI) của 81 thanh thiếu niên ở Mỹ trước đại dịch, và so sánh với ảnh chụp MRI của 82 thanh thiếu niên trong thời gian đại dịch bùng phát, nhưng là sau khi dỡ bỏ lệnh phong toả.

Sau khi kết hợp 64 người tham gia nghiên cứu trong mỗi nhóm về các yếu tố như tuổi tác và giới tính, nhóm nghiên cứu phát hiện ra những thay đổi thể chất trong não xảy ra ở tuổi vị thành niên.

Cụ thể, so với trước đại dịch, nhóm thanh thiếu niên ở giai đoạn hậu phong tỏa có vỏ não mỏng đi và sự phát triển của vùng hồi hải mã và hạch hạnh nhân lớn hơn. Điều này cho thấy các quá trình phát triển não đã tăng tốc. Nói cách khác, bộ não của họ đã già đi nhanh hơn.

Không khí lạnh dồn dập tràn về Bắc bộ, tháng 12 có nhiều ngày rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết ngay sau đợt không khí lạnh cường độ mạnh đang ảnh hưởng đến miền Bắc, các tỉnh Bắc bộ liên tiếp đón thêm 2 đợt không khí lạnh tăng cường.

Dự báo trong các ngày 4 – 5/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường ảnh hưởng đến thời tiết ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ.

Ngoài gây ra thời tiết rét trên diện rộng, không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió đông trên cao sẽ gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. 

Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc

Sáng 2/12, khoảng 70 công nhân tập trung trước cổng và nhà xe để chặn xe hàng không cho rời khỏi Công ty TNHH SSLV (đường số 3 KCN Liên Chiểu, P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) vì sợ công ty giải thể.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo đó, Công ty TNHH SSLV thông báo giải thể, dừng hoạt động từ ngày 3/12 do gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh và đơn hàng.

Về quyền lợi công nhân, hiện tại công ty không nợ lương và BHXH. Các khoản chi trả còn lại của người lao động được tính đến hết ngày 3/12, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Mưa trắng trời, Hội An lại ngập trong nước lũ

Theo Tiền Phong ngày 3/12, địa bàn Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn, một số nơi xảy ra ngập lụt.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Tại thành phố Hội An, một số tuyến đường như Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi, Trần Phú… nước lũ tràn vào gây ngập, các phương tiện không thể lưu thông. 

Đặc biệt, đường Bạch Đằng nằm cạnh sông Hoài, nước từ sông tràn vào khiến tuyến đường ngập sâu cả mét.

Nhân viên y tế xin trả lại kinh phí đào tạo để được nghỉ việc

Tháng 11 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận giải quyết cho 4 nhân viên y tế (1 dược sĩ và 3 bác sĩ) đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng, Bệnh viện Nhi và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương nghỉ việc.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Trước đó, cả 4 trường hợp này đều có đơn xin được bồi hoàn kinh phí đào tạo của ngân sách nhà nước để nghỉ việc theo nguyện vọng.

Tuy nhiên, đây là chỉ là 4 trong số rất nhiều nhân viên y tế của tỉnh Lâm Đồng xin nghỉ việc, xem chi tiết báo Dân Trí.