CSGT TP.HCM cho biết sẽ không xử phạt các xe quá hạn đăng kiểm, bằng lái xe quá hạn từ nay đến hết ngày 31/10.

Ngày 7/10, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TP.HCM, thông báo CSGT sẽ không xử phạt các trường hợp lái xe, chủ xe điều khiển phương tiện đã quá hạn kiểm định khi đến các đơn vị đăng kiểm để thực hiện kiểm định, đồng thời không xử phạt các cá nhân tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng cho tới hết tháng 10.

Theo PC08, do thời gian quan TP.HCM tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội nên người dân không thể thực hiện đăng kiểm phương tiện và xin cấp, đổi giấy phép lái xe theo đúng quy định.

“CSGT TP.HCM chỉ không xử phạt lái xe điều khiển xe quá hạn kiểm định nếu như xe đang trên đường đến đơn vị đăng kiểm để thực hiện kiểm định. Người lái xe quá hạn kiểm định đi giải quyết các công việc cá nhân hay vì mục đích khác sẽ vẫn bị xử phạt”, lãnh đạo PC08 lưu ý, theo Thanh niên.

Phòng PC08 cũng khuyến cáo các lái xe, chủ xe không chở người đi cùng và cần mang đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm chứng nhận đăng kiểm hết hạn, đồng thời tuân thủ “5K” như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế.

Trước đó, xảy ra tình trạng quá tải xe chờ đăng kiểm tại hầu hết các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM, gây ách tắc giao thông.