Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM cho biết, TP sẽ lo toàn bộ chi phí hỏa táng cho người mất vì Covid-19, người dân không cần làm bất kỳ thủ tục nào.

Theo Zing, sáng 7/8, ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM cho biết, thành phố đã thống nhất chi 17 triệu đồng cho mỗi trường hợp mắc Covid-19 không may tử vong.

Giải thích rõ hơn về quy trình, ông Thắng cho biết, khi bệnh nhân điều trị tại bệnh viện không may qua đời, bệnh viện sẽ ký hợp đồng với đơn vị hỏa táng để thực hiện các quy trình xử lý theo đúng quy định. Do đó, thành phố sẽ trực tiếp chuyển kinh phí hỗ trợ này cho bệnh viện.

Riêng trường hợp mất tại nhà thì ngân sách sẽ phân bổ về các phường, xã để lo cho người dân.

Chia sẻ trên báo Người Lao Động, ông Thắng cho biết, việc hỗ trợ được TP cố gắng thực hiện chu toàn, trang nghiêm từ khâu khâm liệm, vận chuyển, hỏa thiêu đến việc giao tro cốt cho thân nhân của người mất.

Hiện toàn TP. HCM có 4 nơi thực hiện hoả táng gồm: Khu Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), khu Đa Phước (huyện Bình Chánh), khu Phúc An Viên (TP Thủ Đức) và khu Tháp Long Thọ (huyện Củ Chi). 

“Chúng tôi đã làm việc với các đơn vị này, yêu cầu tiếp nhận các trường hợp đưa đến hỏa táng, không từ chối trường hợp nào và không tăng giá làm ảnh hưởng đến người dân”, ông Thắng nói.